Hàng trăm người dân vào bãi rác Đa Phước tham quan

Ngày 24/2 (mùng 9 Tết Mậu Tuất), công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) mở cửa đón người dân vào tham quan, tìm hiểu quy trình xử lý chất thải tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TPHCM).

Người dân vào tham quan Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước
Người dân vào tham quan Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước

Theo lãnh đạo VWS, chuyến tham quan này sẽ giúp cho người dân hiểu biết thêm về công nghệ và quy trình vận hành xử lý rác tại Khu liên hợp, bảo vệ môi trường an toàn về lâu dài cho thành phố. Qua đó, mọi người cũng sẽ có những giây phút thật sự thoải mái, vui tươi và cảm nhận được một môi trường xanh – sạch – đẹp.

Lần đầu vào tham quan, chị Trần Thị Ngọc Yến (ngụ xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TPHCM) trầm trồ khen ngợi nơi đây đẹp không khác gì công viên với nhiều hoa kiểng, cảnh vật đẹp. “Nước thải tại đây sau khi xử lý có thể sử dụng để tưới cây, nuôi cá,…là điều ngoài sức tưởng tượng của tôi”, chị Yến nói.

Hàng trăm người dân vào bãi rác Đa Phước tham quan - ảnh 1
Hàng trăm người dân vào bãi rác Đa Phước tham quan - ảnh 2
Cùng người bạn già lâu năm vào tham quan Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, ông Đoàn Văn Thơm (ngụ xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TPHCM) cho biết, ấn tượng đầu tiên khi bước vào đâu là không có mùi hôi. “Khuôn viên sạch, mát chẳng khác gì công viên mà tôi thưởng đi tập thể dục bên ngoài”, ông Thơm nói.

Hàng trăm người dân vào bãi rác Đa Phước tham quan - ảnh 3
Hàng trăm người dân vào bãi rác Đa Phước tham quan - ảnh 4 Người dân tham quan trên xe Tram
Đại diện VWS, ông Kevin Moore, giám đốc điều hành công ty cho biết, trong những ngày Tết vừa qua, theo yêu cầu của TPHCM, Công ty TNHH Xử Lý Chất Thải Việt Nam (VWS) đã đảm bảo vận hành liên tục 24/24 nhằm giải quyết khối lượng rác lớn của thành phố, góp phần bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp cho người dân yên tâm vui xuân. Chuyến mở cửa tham quan đầu năm mới này giúp người dân tham quan nhà máy phân loại rác tái chế, nhà máy sản xuất phân Compost, nhà máy xử lý nước thải bằng công nghệ Nano tiên tiến, hệ thống thu hồi khí gas phát điện, khu xử lý rác hợp vệ sinh. Người dân có thể chụp ảnh lưu niệm tại vườn thú, chiêm ngưỡng sắc màu rực rỡ của hàng trăm loài hoa trong vườn hoa xuân, …

Trong suốt quá trình tham quan, các chuyên gia Hoa Kỳ và nhân viên của VWS đã đón tiếp chu đáo và đưa người dân tham qua bằng xe Tram. Người dân còn được thưởng thức chương trình múa lân khai xuân đầu năm trước khuôn viên Văn phòng điều hành Công ty VWS.

Hàng trăm người dân vào bãi rác Đa Phước tham quan - ảnh 5 Chị Trần Thị Ngọc Yến (ngụ xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TPHCM) trầm trồ khen ngợi nơi đây đẹp không khác gì công viên với nhiều hoa kiểng, cảnh vật đẹp
Hàng trăm người dân vào bãi rác Đa Phước tham quan - ảnh 6
Hàng trăm người dân vào bãi rác Đa Phước tham quan - ảnh 7 Người dân và các em nhỏ được thưởng thức múa lân khai xuân đầu năm tại VWS
Trong năm 2018 này, VWS sẽ đầu tư tiếp dự án mới như xây dựng và đưa nhà máy đốt rác – phát điện vào hoạt động với công suất 2000 tấn/ngày. Ngoài ra, công ty cũng đang tiếp tục triển khai dự án nhà máy rác tại Long An với quy mô lớn và hiện đại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá