Hạt trân châu chứa chất bảo quản vượt mức quy định

TP - Ngày 25/6, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội vừa kiểm tra và lấy 11 mẫu hạt trân châu tại một số cơ sở kinh doanh tại quận Hai Bà Trưng, quận Hoàng Mai và 5 quầy hàng thuộc chợ Đồng Xuân để kiểm soát một số chỉ tiêu đảm bảo an toàn thực phẩm.

> Chưa phát hiện độc tố trong hạt trân châu và trà sữa
> Tù mù chất lượng trà sữa trân châu

Kết quả, chưa phát hiện hạt trân châu có chứa Acid maleic. Tuy nhiên, phát hiện trong hạt trân châu có hàm lượng các chất bảo quản, chất tạo ngọt vượt mức giới hạn quy định.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá