Hoa hậu phát 1.000 túi tự hủy tại chợ Đồng Xuân

Ngày 30/10, ngay sau hoạt động khởi động "Nhảy! Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn", Ban Tổ chức Chiến dịch "Nhảy! Vì sự tử tế" đã tổ chức hoạt động nhằm nhân lên những hành động tử tế, những việc làm ý nghĩa về môi trường và tặng quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn đang sống tại làng chài bãi giữa Sông Hồng, Hà Nội.

Các Hoa hậu, Á hậu, Người đẹp đang vận động, chia sẻ với bà con tiểu thương về thông điệp “Hãy nói không với thực phẩm bẩn”.
Các Hoa hậu, Á hậu, Người đẹp đang vận động, chia sẻ với bà con tiểu thương về thông điệp “Hãy nói không với thực phẩm bẩn”.

Tại chợ Đồng Xuân, các hoa hậu Ngọc Hân, Mỹ Linh, Á hậu Thanh Tú, Người đẹp Nhân ái Thủy Tiên đã cùng với Ban Tổ chức Chiến dịch "Nhảy!Vì sự tử tế" đi phát 1.000 túi thực phẩm tự hủy tại các quầy thực phẩm, đồ ăn của chợ Đồng Xuân với thông điệp “Sức khỏe của người khác cũng đáng quý như sức khỏe của mình. Hãy nói không với thực phẩm bẩn. Hãy tử tế với chính sức khỏe của bạn và những người xung quanh”.

           Sự gần gũi, thân thiện của các hoa hậu, người đẹp đã thu hút sự quan tâm chú ý của các cô, các chị tiểu thương buôn bán và các khách hàng ở đây. Đến mỗi gian hàng, các hoa hậu, người đẹp đều có những chia sẻ, vận động bà con tiểu thương nâng cao ý thức bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất như sử dụng túi tự hủy thân thiện với môi trường. Và điều đặc biệt mà các hoa hậu, người đẹp muốn nhắn gửi tới các tiểu thương ở chợ Đồng Xuân cũng như cộng động xã hội là hãy biết quan tâm đến sức khỏe của mình và người khác bằng việc bán những thực phẩm sạch, không ngâm tẩm hóa chất. 

Hoa hậu phát 1.000 túi tự hủy tại chợ Đồng Xuân - ảnh 1

Ban Tổ chức cùng các tấm lòng hảo tâm thăm, tặng quà cho các hộ dân nghèo tại bãi giữa Sông Hồng, Phường Phúc Xá, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Tại chợ Đồng Xuân, anh Đỗ Đức Duẩn, Trưởng Ban Tổ chức Chiến dịch "Nhảy!Vì sự tử tế" cho biết: "Chiến dịch năm nay được tổ chức tại 120 quốc gia với sự tham gia đồng hành của gần 200 thành phố trên khắp thế giới để cùng nhau lan tỏa thông điệp về sự tử tế. Tại Việt Nam, Chiến dịch "Nhảy! Vì sự tử tế" có thông điệp xuyên suốt toàn bộ các hoạt động là "Tử tế với môi trường". Các hoạt động chính, các hoạt động tiền sự kiện sẽ tập trung vào các hoạt động tuyên truyền để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong giới trẻ, cùng nhau hành động tử tế với môi trường".

           Buổi chiều cùng ngày, để nhân lên những việc làm, hành động tử tế, Ban Tổ chức cùng các tấm lòng hảo tâm đã tổ chức đoàn thăm, tặng quà cho các hộ dân nghèo tại ngay bãi giữa Sông Hồng, Phường Phúc Xá, Quận Ba Đình, Hà Nội. Việc làm này thể hiện sự chia sẻ, yêu thương đối với những vất vả khó khăn của bà con tại làng chài.

           Bạn Lường Kim Huệ, Sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên em đến làng chài Phúc Xá. Em thực sự bất ngờ bởi ngay trong trung tâm thành phố chỉ cách bờ hồ Hoàn Kiếm hơn 1km thôi nhưng bà con ở đây quá khó khăn, vất vả. Em nghĩ rằng những món quà hôm nay tuy nhỏ nhưng em tin nó sẽ làm các cô, các bác ấm lòng, nó mang lại hạnh phúc cho cả người nhận và người cho".     

Hoa hậu phát 1.000 túi tự hủy tại chợ Đồng Xuân - ảnh 2

Hoạt động Talkshow: “Tử tế với môi trường – Tận tâm có khó?” trước ngày diễn ra chương trình “Nhảy! Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn”.

Để lan tỏa hoạt động của Chương trình, Ban Tổ chức đã tổ chức hoạt động tiền sự kiện Talkshow: “Tử tế với môi trường – Tận tâm có khó?” để những người nổi tiếng nói lên tiếng nói, quan điểm của mình về tử tế. Talk là nơi gặp gỡ, giao lưu trao đổi giữa các thủ lĩnh của các nhóm, CLB làm những hoạt động góp phần thúc đẩy ý thức bảo vệ môi trường của cộng đồng. Tham gia có James Kandal (Ông Tây dọn rác) - Founder của Keep Hanoi Clean, Đàm Thanh Tùng - Founder Sen trong phố, chị Diễn Phúc - Co-founder của Green Finger để được nghe các anh chị chia sẻ những câu chuyện về niềm đam mê với các hoạt động môi trường chiều nay, tại Talkshow: "Tử tế với môi trường: tận tâm có khó?"

          Với mong muốn lan tỏa hơn nữa thông điệp về sự tử tế, Ban Tổ chức chiến dịch "Nhảy!Vì sự tử tế" có phối hợp với các CLB thiện nguyện, các cơ sở Đoàn tổ chức đồng loạt các hoạt động nhảy dân vũ và flashmob tại 04 tỉnh, thành phố lớn là: Hà Nội, Tp Vinh, Tp Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh vào đúng ngày thế giới tử tế (13/11).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng