Hoàn thiện quốc lộ 1 mở rộng vào năm 2016

TP - Tại Hội nghị Triển khai dự án mở rộng quốc lộ 1 và lễ ký kết công tác giải phóng mặt bằng hôm qua (25/3), ông Nguyễn Hoằng, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Đầu tư (Bộ GTVT) cho biết: Quốc lộ 1 là tuyến đường giao thông từ cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) đến Năm Căn (Cà Mau) với tổng chiều dài 2.300km. Tổng nhu cầu vốn đầu tư hiện nay là 89.362 tỷ đồng trong đó nhu cầu kêu gọi vốn tư nhân để thực hiện các dự án BOT là 34.509 tỷ đồng.

Khởi công dự án quốc lộ 1 mở rộng Hà Nội - Cần Thơ
Khởi công dự án quốc lộ 1 mở rộng Hà Nội - Cần Thơ

> Quốc lộ 1 mở rộng hoàn thiện cuối năm 2016
> 'Bẫy' giao thông

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, quy mô toàn tuyến từ Hà Nội đến Cần Thơ gồm 4 làn cho xe cơ giới, 2 làn cho xe máy và có dải phân cách cứng ở giữa; riêng các đoạn đã mở rộng, một số đoạn qua đô thị đã có quy mô 4 làn cho xe cơ giới hoặc tuyến tránh sẽ xem xét ở bước sau.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Trương Tấn Viên - Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết: Đây là dự án của cả nước chứ không còn là công việc riêng của Bộ GTVT... Việc mở rộng sẽ biến thành đại công trường, nếu không chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ dẫn đến mất an toàn giao thông, nhanh nhưng phải có hiệu quả. Chỉ đạo của Thủ tướng là 2016 phải cơ bản hoàn thiện xong quốc lộ 1 mở rộng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng