Hoạt động của Mặt trận sẽ góp phần thúc đẩy dân chủ

TP - Chiều 6/9, trao đổi với báo giới, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết, Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ VN) lần thứ VIII sẽ góp phần thúc đẩy đổi mới của đất nước và dân chủ trong xã hội.

“Mặt trận sẽ phát huy vai trò giám sát cũng như phát huy dân chủ, phát huy sáng kiến của nhân dân, góp phần thúc đẩy dân chủ trong xã hội. Đổi mới trong công tác mặt trận góp phần vào công tác đổi mới của đất nước. Mặt trận cũng góp phần giữ vững hòa bình và chủ quyền quốc gia”, ông Nguyễn Thiện Nhân nói. 

Dự kiến nhân sự Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa VIII sẽ có 385 ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tăng 30 người so với nhiệm kỳ trước. Trong đó tập trung những cá nhân tiêu biểu cho sự phát triển của đất nước. 

Tăng đại diện công nhân, nông dân, các nhà khoa học và lần đầu tiên có đại diện là tiểu thương. Lần này, có sự có mặt của Chủ tịch Mặt trận tổ quốc huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa). Những người không là đảng viên tham gia mặt trận với tỷ lệ trên 50%.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá