Học sinh Hàn Quốc thi nói tiếng Việt

TPO - Hội cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam vừa tổ chức cuộc thi “Thi nói tiếng Việt dành cho học sinh Hàn Quốc sống tại Hà Nội”. 28 em đã vượt qua vòng sơ khảo để vào dự thi đêm chung kết.

Với các nội dung bài thi như: Ước mơ và lý do học tiếng Việt, Gia đình đa văn hóa; Sở thích của tôi; Tôi và 1000 năm Hà Nội; Văn học Việt Nam; Người nghèo ở Việt Nam, Món ăn Việt Nam…, các thí sinh đã đem đến những sự hiểu biết nhất định về con người và văn hóa Việt Nam cũng như những cảm nhận sâu sắc về cuộc sống gắn bó của những người Hàn Quốc trên mảnh đất Việt Nam.

Giải nhất của cuộc thi được trao cho một học sinh lớp 7, trường Hàn Quốc tại Việt Nam với bài thi mang tên “Gia đình đa văn hóa” kể về cuộc sống hạnh phúc của một gia đình với cha là người Hàn Quốc, mẹ là người Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức tại Hà Nội. Ông Choi, Bong-Sik – Chủ tịch Hội cộng đồng người Hàn Quốc tại Hà Nội cho biết, từ nay trở đi sẽ tổ chức cuộc thi này mỗi năm một lần để những người Hàn Quốc sinh sống tại Việt Nam cảm thấy gần gũi với đất nước và con người Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá