Hội nghị Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Dinh dưỡng và thực phẩm

Hội nghị lần thứ 39 Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Dinh dưỡng và thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt (CCNFSDU) đã khai mạc tại Berlin, CHLB Đức ngày 04/12/2017.

Hội nghị Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Dinh dưỡng và thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt năm 2017 tại Berlin Đức
Hội nghị Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Dinh dưỡng và thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt năm 2017 tại Berlin Đức

Tham dự Hội nghị CCNFSDU 39 năm nay có 350 đại biểu đại diện của các quốc gia, các tổ chức thành viên CAC và các tổ chức quốc tế quan sát viên. Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị gồm 9 đại biểu từ Uỷ ban Codex Việt Nam, Cục An toàn thực phẩm-Bộ Y tế, Hiệp hội sữa Việt Nam, Công ty Cổ phần Sữa Việt nam, Công ty Abbott Laboratories, Công ty Mead Johnson Việt Nam và Công ty Sức sống mới.

Bà Maria Flachsbath, Bộ trưởng nghị viện, Bộ Nông nghiệp Đức và Bà Mariam Eid, Phó Chủ tịch Codex quốc tế đã phát biểu khai mạc và chào mừng Hội nghị.

Tại Hội nghị CCNFSDU 39 năm nay một loạt các vấn đề sẽ được thảo luận và thông qua, trong đó một công việc quan trong của Hội nghị là soát xét dự thảo sửa đổi tiêu chuẩn Codex đối với sản phẩm dinh dưỡng công thức dành cho trẻ em (Codex Standard for Follow-up Formula-Codex Stan 156-1987).

Hội nghị Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Dinh dưỡng và thực phẩm - ảnh 1 Hội nghị thảo luận và xem xét một số vấn đề về dự thảo sửa đổi tiêu chuẩn Codex đối với sản phẩm dinh dưỡng công thức dành cho trẻ em
Trước khi diễn ra phiên họp toàn thể, Việt Nam đã tham gia cuộc họp nhóm CCASIA  thảo luận  các quan điểm trong khối các quốc gia khu vực Châu Á.  

Trong ngày đầu tiên Hội nghị đã thảo luận và xem xét một số vấn đề, đặc biệt là dự thảo sửa đổi tiêu chuẩn Codex đối với sản phẩm dinh dưỡng công thức dành cho trẻ em, đoàn Việt Nam tham gia tích cực đóng góp ý kiến cho bản Dự thảo như các vấn đề về hàm lượng protein, carbohydrat…, và đã nhận được sự hoan nghênh của nhiều đoàn đại biểu các nước khác và Đoàn Chủ tịch của Hội nghị.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá