Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài lần hai

TPO - Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài lần thứ hai với chủ đề "Tầm nhìn đến năm 2020 - Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hội nhập và phát triển cùng đất nước" sắp diễn ra tại TPHCM.

Theo đó, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành tổ chức Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài lần hai từ ngày 26 đến 30 - 9 - 2012 tại Hội trường Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh (111 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, TP HCM).

Hội nghị sẽ tập trung thảo luận bốn chuyên đề: "Tương lai cộng đồng - Những vấn đề của hội nhập và phát triển", "Bản sắc văn hóa và truyền thống dân tộc - Động lực đoàn kết cộng đồng, gắn bó đất nước", "Trí thức Việt Nam ở nước ngoài với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước - Từ tiềm năng đến hiện thực", "Doanh nhân kiều bào vì tương lai cộng đồng và đất nước".

Đến nay, hội nghị đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ, hưởng ứng của đông đảo kiều bào với 750 đại biểu đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên tất cả các châu lục cùng 250 đại biểu trong nước đăng ký tham dự.

Để chào mừng hội nghị, 22h ngày 28 - 9, tại sân khấu ca nhạc Lan Anh (TP HCM), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao sẽ tổ chức chương trình Đại nhạc hội "Việt Nam quê hương tôi".

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá