Hội thảo “Nâng cao hiệu quả tham gia các hoạt động Codex”

Từ ngày 21-23/11/2017 tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa đã diễn ra Hội thảo “Nâng cao hiệu quả tham gia các hoạt động Codex” (Training Workshop on Enhancing Effective Participation in Codex Activities).

Ông Lê Văn Giang, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm khai mạc hội thảo
Ông Lê Văn Giang, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm khai mạc hội thảo
Hội thảo do Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế Việt Nam phối hợp cùng FAO khu vực Châu Á Thái Bình Dương (FAO/RAP) tổ chức. Thành phần tham dự Hội thảo có các chuyên gia của FAO/RAP, Philippine, các đại biểu Việt Nam đại diện của Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương, các Viện, Hiệp hội, Chi cục ATVSTP tỉnh Khánh Hòa và các doanh nghiệp chế biến và sản xuất thực phẩm tại Việt Nam.

Ông Lê Văn Giang, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm khai mạc hội thảo và chúc mừng các đại biểu đến tham dự. Bà Nguyễn Thị Minh Hà, Phó Giám đốc Văn phòng Codex Việt Nam điều hành Hội thảo.

Tại Hội thảo các đại biểu đã được nghe các bài trình bày về: Tổng quan, mục tiêu và phương pháp của Hội thảo “Nâng cao hiệu quả tham gia  các hoạt động Codex”;  Lợi ích và kết quả thu được từ các Hội thảo quốc gia của Philippine; Giới thiệu Ủy ban Codex quốc tế (CAC); Giới thiệu Ủy ban Codex Việt Nam, hoạt động của Ủy ban Codex Việt Nam; Codex quốc tế và các hiệp định quốc tế liên quan đến thương mại thực phẩm; Kết quả của các phiên họp của Ban kỹ thuật Codex quốc tế năm 2016-2017; Tổng quan về Phân tích nguy cơ; Hiện trang thực thi các tiêu chuẩn quốc tế ở mức quốc gia và tại các nước trong khối ASEAN; Sự tham gia vào các hoạt động Codex; Quá trình thực hiện và áp dụng các tiêu chuẩn Codex tại Việt Nam. Các đại biểu đã tham gia 5 nhóm để  thực hành mô phỏng sự chuẩn bị, cách xây dựng ý kiến, lập trường quốc gia và cách tham gia vào các cuộc họp Codex quốc tế. Ông Vũ Ngọc Quỳnh, Tổng Thư ký Ủy ban Codex Việt Nam, Giám đốc Văn phòng Codex Việt Nam bế mạc Hội thảo  và trao chứng chỉ cho các đại biểu.

Theo VFA

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng