Hơn 20,000 người tham gia Ngày Hội Đi Bộ lớn nhất của MILO

Với mục tiêu mang đến nhiều trải nghiệm mới, tạo sự hứng khởi, khuyến khích trẻ tập luyện thể thao, “Ngày hội đi bộ vì thế hệ Việt Nam năng động 2018” đã diễn ra vào ngày 22/4, do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp cùng Nestlé MILO tổ chức, thu hút hơn 20.000 người tham gia.

Ngày Hội Đi Bộ 2018 thu hút hơn 20,000 người tham gia
Ngày Hội Đi Bộ 2018 thu hút hơn 20,000 người tham gia

Đây là lần đầu tiên chương trình quy tụ số lượng người tham dự lớn nhất hiện nay, thể hiện tinh thần vì một thế hệ Việt Nam năng động.

Từ sáng sớm 22/4, rất đông người dân, học sinh, phụ huynh và giáo viên đến từ các trường trên địa bàn Hà Nội đã tập trung tại khu vực Thành cổ Sơn Tây (Hà Nội) để tham gia “Ngày hội đi bộ vì thế hệ Việt Nam năng động 2018”, tạo nên không khí náo nhiệt cho ngày hội.

Đây là năm đầu tiên sự kiện được tổ chức tại Thành cổ Sơn Tây với quy mô lớn và cũng là năm thứ 5 liên tiếp Hành trình năng lượng xanh đến với các em nhỏ. Không chỉ tham gia đi bộ, các bạn học sinh còn được tham gia nhiều hoạt động thể thao khác như bóng đá, bóng rổ, thể dục đồng diễn… Chương trình hướng đến sự phát triển các hoạt động thể dục thể thao trong trường học trên toàn quốc.
Tham gia ngày hội, nhiều học sinh tỏ ra rất háo hức và phấn khởi vì chương trình Ngày Hội Đi Bộ đem đến nhiều ý nghĩa. “Ngày hội không chỉ giúp chúng em có thêm sức khoẻ mà còn có cơ hội học nhiều bài học bổ ích như tình đồng đội, tính kiên trì, sự quyết tâm chinh phục đích đến,… Bên cạnh đó, chúng em còn làm quen được với rất nhiều bạn mới”, em Ngô Nhật Vy, học sinh lớp 6 chia sẻ.
Hơn 20,000 người tham gia Ngày Hội Đi Bộ lớn nhất của MILO - ảnh 1 Ngày hội đi bộ cũng là dịp để các em học sinh được tham gia các hoạt động thể dục thể thao, nâng cao thể lực

Để giúp con thêm năng động, tự tin tham gia các hoạt động thể dục, hình thành thói quen luyện tập thể thao, diễn viên Hồng Đăng đã cùng hai bé Nhím và Kẹo đến tham gia Ngày Hội Đi Bộ lớn này. “Đây là lần đầu tiên tôi và các con đi bộ đồng hành trong Ngày Hội Đi Bộ của MILO. Tôi cảm thấy rất ấn tượng trước quy mô lớn của chương trình, cũng như sự nhiệt huyết, năng động của các em nhỏ ở đây”, diễn viên Hồng Đăng chia sẻ.

Hơn 20,000 người tham gia Ngày Hội Đi Bộ lớn nhất của MILO - ảnh 2 Gia đình diễn viên Hồng Đăng hứng khởi tham gia đi bộ cùng 20.000 người Hà Nội

Qua 5 năm tổ chức, Ngày hội đi bộ vì thế hệ Việt Nam năng động đã thu hút gần 70.000 học sinh, phụ huynh, các thầy cô giáo tại Hà Nội và TPHCM cùng tham gia. Bên cạnh đó, chương trình cũng nhận được sự đồng hành của nhiều chuyên gia dinh dưỡng, những người nổi tiếng, những vận động viên chuyên nghiệp… Điều này thể hiện nhận thức ngày càng cao, sự ủng hộ tích cực và tinh thần chung tay góp sức của cộng đồng cùng Nestlé MILO để xây dựng một thế hệ Việt Nam năng động.

Cũng trong 5 năm qua, thông qua sự kiện “Ngày hội Đi Bộ”, Nestlé MILO đã có những đóng góp thiết thực cho sự phát triển của thế hệ trẻ Việt Nam, tạo điều kiện cho học sinh các trường khó khăn được tiếp cận với các môn thể thao trong điều kiện tốt nhất. Theo đó, Nestlé MILO đã trao tặng 100 bộ dụng cụ thể thao cho 100 trường học tại Hà Nội và TPHCM. Riêng trong sự kiện ngày 22/4 vừa qua, Nestlé MILO cũng đã trang bị dụng cụ thể thao cho 30 trường học tại thị xã Sơn Tây, huyện Ba Vì, Phúc Thọ và Thạch Thất.

Hơn 20,000 người tham gia Ngày Hội Đi Bộ lớn nhất của MILO - ảnh 3 Các em học sinh háo hức tham gia Ngày hội đi bộ vì thế hệ Việt Nam năng động

Chương trình Ngày hội Đi Bộ Vì Thế Hệ Việt Nam Năng Động 2018 là hoạt động mở màn cho chuỗi hoạt động của chương trình Năng Động Việt Nam 2018, thuộc “Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030” (Đề Án 641). Mục tiêu của chương trình nhằm khuyến khích lối sống năng động, thường xuyên luyện tập thể thao trong cộng đồng nói chung và đặc biệt là trẻ em trong độ tuổi 6 – 17 nói riêng; hỗ trợ địa phương trong các hoạt động phong trào thể dục thể thao, cung cấp trang thiết bị thể thao trong trường học, khuyến khích phụ huynh tạo điều kiện để trẻ em năng vận động. Chương trình bao gồm chuỗi các hoạt động thể thao như Giải Bóng Đá Hội Khỏe Phù Đổng, Giải Bóng Rổ Học Sinh Tp. Hồ Chí Minh, Giải Vovinam, Giải Bơi Lội Học Sinh Toàn Thành, Trại Hè Năng Lượng, Ngày hội Đi Bộ Vì Thế Hệ Việt Nam Năng Động….

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng