Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần 5-2010:

Hơn 2,5 tỷ đồng giúp đồng bào nghèo

TP - Sáng qua (10-1), lúc trời còn mờ hơi sương, đông đảo người dân đã đến để chờ đến giờ tham gia đi bộ. Số lượng đăng ký là 13.500 người nhưng thực tế số người tham gia đông hơn nhiều.

Trước lễ khai mạc, vẫn rất đông người liên hệ với BTC để đăng ký ủng hộ, bỏ thêm tiền quyên góp vào thùng và tìm chiếc áo của chương trình năm nay để “có đồng phục” tham gia đi bộ.

7 giờ 15 phút, ông Trương Văn Lắm, Thành ủy viên TPHCM, Trưởng Ban quản lý Khu Nam ra lệnh xuất phát. Cùng lúc ấy, hàng ngàn quả bóng bay rực rỡ được thả tung lên bầu trời. Đoàn người xuất phát từ khu Hồ Bán Nguyệt với lộ trình 3,5km.

2 tỷ 533 triệu đồng là số tiền mà chương trình quyên góp được nhằm hỗ trợ đồng bào nghèo đón tết Canh Dần. Trong đó, Công ty Phú Mỹ Hưng (PMH) vận động được gần 1,5 tỷ đồng (gồm hơn 600 triệu đồng quyên góp từ các công ty thuộc Tập đoàn CT&D, Công ty TNHH Tân Thuận, Công ty PMH, Công ty Điện lực Hiệp Phước, Công ty Tư vấn Xây dựng Sino-Pacific và số còn lại quyên góp từ các doanh nghiệp, cư dân trong khu PMH).

Các đơn vị quận huyện vận động được hơn 1 tỷ đồng (Gồm 893 triệu đồng do quận 8 vận động, số còn lại do quận 7, huyện Nhà Bè và huyện Bình Chánh quyên góp).

Toàn bộ số tiền quyên góp năm nay sẽ được chuyển cho Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Tinag và quỹ này sẽ trao lại cho Quỹ Vì người nghèo quận 7 (627 triệu đồng), Quỹ Vì người nghèo quận 8 (1 tỷ 93 triệu đồng), Quỹ Vì người nghèo huyện Nhà Bè (158 triệu), Quỹ Vì người nghèo huyện Bình Chánh (205 triệu), Quỹ Vì người nghèo TPHCM (50 triệu), Quỹ Phát triển tài năng thể thao TPHCM (50 triệu), Quỹ Chung một tấm lòng của Đài truyền hình TP.HCM (100 triệu đồng), Hội khuyến học huyện Cần Giuộc, Long An (150 triệu).

Ngoài ra, Quỹ Lawrence S. Ting còn hỗ trợ 100 triệu đồng cho các gia đình bị bão lũ tại miền Trung và Tây Nguyên trong năm 2009 thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM và báo Sài Gòn Giải Phóng. Thông qua sự kiện này, công ty CP Long Hậu cũng trao 550 triệu đồng làm quỹ học bổng đào tạo nghề cho thanh niên huyện Cần Giuộc.

Qua 5 lần tổ chức, Chương trình đã được Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TPHCM đánh giá là hoạt động TDTT kết hợp từ thiện có ý nghĩa thiết thực và nhận được sự đồng thuận của xã hội.

Nhân sự kiện này, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cũng đã trao Kỷ niệm chương Vì Sự Nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho những cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam, gồm: Ông Kwang Hung Ting – Chủ tịch HĐQ Tập đoàn CT&D, Chủ tịch HĐQT công ty PMH,  Bà Chang Gayle Shiming – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CT&D, Ủy viên HĐQT công ty PMH và Bà Ting Fei Tsong Ching - Chủ tịch Ủy ban điều hành Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá