Hơn 300 nông dân sản xuất giỏi được tuyên dương

TP - Sáng 18-5, hơn 300 đại biểu đại diện cho trên 4 triệu hộ nông dân sản xuất kinh doanh (SXKD) giỏi các cấp đã về dự Hội nghị toàn quốc do Hội Nông dân Việt Nam tổ chức tại Hà Nội.

> Ai được lợi từ mua tạm trữ lúa?

Phó Chủ tịch Hội NDVN Nguyễn Duy Lượng cho biết phong trào, tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau giữa các hộ nông dân giỏi với các hộ nông dân nghèo đã trở thành nề nếp trong sản xuất và đời sống văn hóa của cộng đồng nông thôn.

Các hộ nông dân SXKD giỏi đã và đang tạo việc làm tại chỗ cho hơn 10,5 triệu lao động, giúp đỡ vốn, giống cây, con và kinh nghiệm sản xuất cho hơn 7,1 triệu lượt hộ nông dân; giúp hơn 150 ngàn hộ nông dân thoát được nghèo và đang vươn lên làm ăn khá giả.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng biểu dương và đánh giá cao vai trò đặc biệt quan trọng và to lớn của giai cấp nông dân trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng, xây dựng, bảo vệ tổ quốc và quá trình CNH-HĐH đất nước.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định Đảng, Nhà nước sẽ làm hết sức mình, thực hiện tổng thể các giải pháp; tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để bà con nông dân vươn lên, phát huy năng lực lao động, sáng tạo, không ngừng đổi mới, đóng góp nhiều hơn nữa vào thành công của công tác xây dựng và phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn của đất nước trong giai đoạn mới.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng