Họp mặt chiến sĩ cách mạng nhà tù Côn Đảo

TPO - Ban liên lạc cựu tù Côn Đảo và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã tổ chức cho hơn 600 chiến sĩ cách mạnh nhà tù họp mặt tại Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Họp mặt chiến sĩ cách mạng nhà tù Côn Đảo

Đồng thời, lễ đón mừng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, do Nhà nước phong tặng cho tập thể các chiến sĩ cách mạng tại nhà tù Côn Đảo trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đã diễn ra trang trọng.

Anh Phan Văn Mãi và 19 đoàn viên, thanh niên, đại diện cho tuổi trẻ cả nước, đón nhận ngọn lửa chuyển giao từ các cựu tù Côn Đảo
Anh Phan Văn Mãi và 19 đoàn viên, thanh niên, đại diện cho tuổi trẻ cả nước, đón nhận ngọn lửa chuyển giao từ các cựu tù Côn Đảo.

Đến dự có các đồng chí: Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó Chủ tịch nước, cựu tù Côn Đảo; Trịnh Văn Lâu, Nguyên Ủy ban Kiểm tra TƯ Đảng, cựu tù Côn Đảo (nay là trưởng ban cựu tù Côn Đảo); Nguyễn Văn Nên, Ủy viên TƯ Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Phan Văn Mãi, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, cùng các chiến sĩ cựu tù Côn Đảo.

Tại buổi lễ, diễn ra phần truyền lửa chuyển giao từ cựu tù Côn Đảo cho thanh niên. Đồng chí Phan Văn Mãi và 19 Đoàn viên Thanh niên đại diện cho tuổi trẻ cả nước đã đón nhận 20 cây đuốc.

Ngày 20 tháng 6 âm lịch năm nay trùng 27/7, ngày thương binh liệt sĩ, Ban tổ chức cùng nhân dân huyện Côn Đảo, đơn vị liên quan, tổ chức lễ cầu siêu lần thứ 2 cho các anh hùng liệt sĩ và đồng bào yêu nước đã anh dũng hy sinh tại nhà tù Côn Đảo, vì sự nghiệp thống nhất nước nhà.

Đây là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với quá trình đấu tranh bất khuất và kiên trung của lớp chiến sĩ cách mạng, là sự tri ân đối với sự hy sinh, anh dũng của gần 20.000 anh hùng liệt sĩ.

Trong những ngày qua, bằng nhiều hoạt động cụ thể, tuổi trẻ cả nước đã bày tỏ đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa đối với công lao to lớn hy sinh của các anh hùng liệt, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng.

Cùng thời điểm này, trên khắp cả nước, tuổi trẻ đồng loạt tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nhiều nghĩa trang, đài tưởng niệm, thành kính những nén tâm nhang tưởng nhớ những người anh dũng hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Chùm ảnh tại buổi lễ:

Họp mặt chiến sĩ cách mạng nhà tù Côn Đảo - ảnh 2
Họp mặt chiến sĩ cách mạng nhà tù Côn Đảo - ảnh 3
Họp mặt chiến sĩ cách mạng nhà tù Côn Đảo - ảnh 4
Họp mặt chiến sĩ cách mạng nhà tù Côn Đảo - ảnh 5

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá