Hợp tác lao động, việc làm là trụ cột quan trọng

TP - Ngày 25-10, phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng ASEM về lao động và việc làm lần thứ 4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, Việt Nam là quốc gia có gần 90 triệu dân, có vị trí chiến lược tại khu vực Đông Nam Á, là thành viên của WTO và nhiều cơ chế thương mại khu vực và quốc tế.

> “Găm” lương để chống trốn

Việt Nam coi trọng phát triển mối quan hệ ngoại giao, kinh tế, thương mại, đầu tư với các nước ASEM, trong đó hợp tác về lao động, việc làm và an sinh xã hội là một trụ cột quan trọng.

Theo Thủ tướng, thế giới đang đối mặt với rất nhiều khó khăn và thách thức. Khủng hoảng kinh tế toàn cầu kéo dài, tăng trưởng kinh tế không ổn định, giá lương thực và năng lượng tăng, tỷ lệ thất nghiệp cao, bất bình đẳng và khoảng cách phát triển tiếp tục xu hướng gia tăng.

“Trong bối cảnh đó, tôi đánh giá cao hội nghị Bộ trưởng ASEM về lao động việc làm với chủ đề Việc làm-an sinh xã hội chìa khoá để phát triển bền vững và toàn diện là cơ hội để trao đổi những kinh nghiệm tốt, thúc đẩy hợp tác và khẳng định vai trò của đối thoại, hợp tác Á-Âu trong lĩnh vực lao động, việc làm, an sinh xã hội, thúc đẩy phục hồi kinh tế và phát triển bền vững” - Thủ tướng nói.

Kết thúc hội nghị, các thành viên ASEM đã ra tuyên bố chung về lĩnh vực lao động, việc làm và an sinh xã hội.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá