Đà Nẵng:

Huy động tối đa phương tiện vận tải khách dịp Tết

TP - Bà Trương Thị Hà - Phó giám đốc Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng cho biết, các phương tiện đăng ký khai thác trên tuyến sẽ được huy động tối đa 100% để phục vụ nhu cầu đi lại của khách trong dịp Tết Nguyên đán 2010.

Trung bình mỗi ngày, thường có khoảng 500/1.000 xe xuất bến, tuy nhiên, theo dự đoán, lượng khách đi lại trong dịp Tết năm nay sẽ nhiều hơn các năm trước, thậm chí có thời điểm sẽ tăng đột biến, nhất là vào dịp cận trước Tết, sẽ tăng đột biến lượng khách từ Đà Nẵng đi các tỉnh, thành phố phía Bắc và dịp sau Tết sẽ tăng đột biến lượng khách đi các tỉnh, thành phố phía Nam, nhất là đi TPHCM.

Ngành chức năng huy động các đơn vị vận tải sẵn sàng bố trí 100% số xe khai thác trên tuyến hiện có để đáp ứng nhu cầu này.

Sở Giao thông - Vận tải TP Đà Nẵng cho biết: Sở đã có kế hoạch dự phòng một đến hai phương tiện hằng ngày trong dịp Tết Nguyên đán nhằm đảm bảo đủ xe với chất lượng phương tiện tốt, an toàn khi đưa vào vận chuyển.

Trong trường hợp hết xe trên tuyến, sở huy động thêm các hãng tour, xe du lịch, xe hợp đồng để cùng vào cuộc với phương châm không để tồn khách trong dịp Tết vì thiếu xe, đặc biệt là trong ngày 30 Tết.

Chiến dịch phục vụ Tết Canh Dần của ngành giao thông - vận tải bắt đầu từ ngày 3 đến hết ngày 23 - 2 (tức từ ngày 20 tháng Chạp đến hết mồng 10 Tết) và có thể kéo dài đến 5 - 3 tùy nhu cầu đi lại của dân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá