Kết luận vụ việc 29 học sinh nhập viện vì uống sữa đậu nành

Căn cứ kết quả kiểm nghiệm của Viện kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia, ngày 26/3/2019, Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên đã có báo cáo vụ việc liên quan đến sự cố an toàn thực phẩm: Sản phẩm sữa được phát đạt tiêu chuẩn theo công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, không phát hiện các chỉ tiêu vi sinh vật, kim loại nặng và độc tố vi nấm

Hiện tượng đối với các học sinh sau khi uống sữa tại trường Tiểu học Nhã Lộng (Phú Bình, Thái Nguyên) liên quan đến vấn đề không dung nạp sữa xảy ra ở một số trường hợp dẫn đến kích thích dạ dày – ruột, không phải là ngộ độc thực phẩm.

Ngay từ khi xảy ra sự việc, Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam cũng đã nhanh chóng tiến hành các biện pháp khắc phục, xử lý, tìm hiểu về sự việc với tôn chỉ luôn đặt sức khoẻ, an toàn của các em học sinh làm trọng tâm hàng đầu. Tính đến nay, đã qua 18 năm thực hiện bằng tất cả tâm huyết và nỗ lực, chương trình là một hoạt động xã hội thực tiễn, phi lợi nhuận và hoàn toàn vì lợi ích cộng đồng.

Quỹ Khuyến học đã có thông cáo báo chí chính thức gửi đến các cơ quan truyền thông, lập báo cáo hoạt động gửi đến Bộ Nội vụ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ tài chính theo đúng quy định. Sự việc lần này là lần đầu tiên dự án của Quỹ Khuyến học gặp phải sự việc đáng tiếc như trên và cũng là bài học quý báu để các dự án phi lợi nhuận hướng đến đối tượng là trẻ em vùng sâu, vùng xa nghiên cứu và hoàn thiện hơn nữa các hoạt động của mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá