Khai mạc Đại hội Đảng Cộng sản Cuba lần thứ VI

Nhân dịp Đại hội lần thứ VI Đảng Cộng sản Cuba được tổ chức từ ngày 16 đến 19-4 tại Thủ đô La Habana, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã gửi điện mừng tới Đại hội.

Khai mạc Đại hội Đảng Cộng sản Cuba lần thứ VI

Điện mừng có đoạn: “Đại hội lần thứ VI Đảng Cộng sản Cuba diễn ra trong bối cảnh thế giới đang có những thay đổi nhanh chóng, phức tạp và khó lường. Những biến động chính trị đang xảy ra tại Trung Đông - Bắc Phi, sự áp đặt và can thiệp của chủ nghĩa đế quốc, cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế thế giới, vấn đề biến đổi khí hậu... đang đặt ra cho các dân tộc trên thế giới, nhất là các nước đang phát triển chúng ta, những thách thức vô cùng to lớn.

Trong bối cảnh quốc tế khó khăn và phức tạp đó, Đảng Cộng sản và nhân dân Cuba anh em đã có những nỗ lực to lớn và thu được những kết quả rất đáng khích lệ trong việc “cập nhật hóa” mô hình kinh tế nhằm nâng cao hiệu quả và năng suất lao động, thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh và bền vững, bảo vệ vững chắc những thành quả cách mạng.

Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng, Đại hội VI của các đồng chí lần này sẽ tạo ra một động lực mạnh mẽ thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh, mạnh, vững chắc…”.

Đại hội lần thứ VI Đảng Cộng sản Cuba khai mạc với sự có mặt của Chủ tịch Raul Castro và 997 đại biểu đến từ mọi tỉnh, thành trong cả nước. Đại hội sẽ tập trung thảo luận dự thảo đường lối chính sách xã hội và kinh tế, đồng thời bầu Ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Cuba nhiệm kỳ mới.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá