Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Thanh niên ASEAN lần thứ 7

TP - Sáng 20 - 10, Hội nghị Bộ trưởng Thanh niên ASEAN lần thứ 7 (AMMY VII) và AMMY VII + 3 (Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc) khai mạc với bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng.

Hội nghị Bộ trưởng Thanh niên ASEAN lần thứ VII
> Khai mạc diễn đàn thanh niên ASEAN + 3

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến dự và phát biểu chào mừng AMMY VII
            Ảnh: TTXVN
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến dự và phát biểu chào mừng AMMY VII Ảnh: TTXVN .

Thủ tướng nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội nghị AMMY VII là sự kiện cột mốc trong năm 2011. AMMY VII được tổ chức vào năm Việt Nam chọn là Năm Thanh niên, điều này cho thấy Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn đánh giá cao vai trò, đóng góp của những người trẻ tuổi; đồng thời thể hiện cam kết của Việt Nam trong việc hỗ trợ, khuyến khích phong trào thanh niên; tạo điều kiện thuận lợi, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa thanh niên Việt Nam với các nước thành viên ASEAN.

Chiều cùng ngày, dưới sự điều hành của Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm UBQG về Thanh niên Việt Nam, TS Nguyễn Đắc Vinh, Bộ trưởng Thanh niên các nước ASEAN ra tuyên bố chung, nhất trí về sự cần thiết tăng cường hợp tác, xây dựng các kỹ năng kinh doanh, đào tạo tư duy kinh doanh và nuôi dưỡng tài năng trẻ thông qua các chương trình phát triển lãnh đạo, doanh nhân trẻ của các nước.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá