Khai mạc Hội nghị Hội đồng Bộ trưởng GD Đông Nam Á

TP - Sáng 20/3/2013 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã khai mạc Hội nghị Hội đồng Bộ trưởng giáo dục Đông Nam Á lần thứ 47 (SEAMEC 47) do Việt Nam đăng cai tổ chức tại Hà Nội trong 3 ngày 19-21/3/2013.

Khai mạc Hội nghị Hội đồng Bộ trưởng GD Đông Nam Á

> Tổng Tham mưu trưởng tham dự ACDFIM-10

200 đại biểu đến từ 18 quốc gia khác nhau dự hội nghị. Đây là lần thứ 2 Việt Nam đăng cai tổ chức SEAMEC. Hội nghị SEAMEC là diễn đàn cấp bộ trưởng chuyên thảo luận các sáng kiến và chính sách khu vực ASEAN, đề ra phương hướng thực hiện các chương trình và dự án của Tổ chức liên chính phủ khu vực Đông Nam Á.

Điểm nhấn quan trọng của Hội nghị lần này là diễn đàn chính sách với chủ đề “Học tập suốt đời: Tầm nhìn và chính sách”, do Việt Nam đề xuất.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao việc SEAMEC 47 chọn chủ đề “học tập suốt đời: chính sách và triển vọng” và cho rằng, đó là chủ đề thiết thực, mang tính thời sự, là mục tiêu, định hướng quan trọng của mỗi quốc gia trong chiến lược phát triển giáo dục và đào tạo, nâng cao dân trí và chất lượng nguồn nhân lực, qua đó tận dụng thời cơ và hóa giải thách thức để hội nhập quốc tế thành công.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá