Khai mạc triển lãm “Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam, những bằng chứng lịch sử”

TP - Sáng 22/8 tại hội trường Thống Nhất - TPHCM, Bộ Thông tin và Truyền thông khai mạc triển lãm “Hoàng Sa- Trường Sa của Việt Nam, những bằng chứng lịch sử”.

> Triển lãm lớn nhất về Hoàng Sa - Trường Sa
> Hội An triển lãm ảnh về Trường Sa, Hoàng Sa

Triển lãm trưng bày gần 150 bản đồ và nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật cùng các ấn phẩm tập hợp từ nhiều nguồn tư liệu đã được công bố và một số tư liệu mới được phát hiện trong thời gian gần đây.

Đặc biệt là một số tư liệu được sưu tập từ chính chính quyền Trung Quốc trước đây khẳng định ranh giới cực nam Trung Quốc không vượt quá đảo Hải Nam, và một số tư liệu khác còn cho rằng các quần đảo trên biển Đông thuộc nước An Nam (Việt Nam ngày nay).

Với các tư liệu từ nhiều nguồn này, công chúng có thể dễ dàng đối chiếu và kiểm chứng, tăng thêm độ chuẩn xác, khách quan trong việc khẳng định thực tế trong lịch sử từ trước tới nay, Việt Nam đã xác lập và thực thi chủ quyền tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Ngoài các tư liệu lịch sử, triển lãm còn trưng bày một số hình ảnh của quân và dân cả nước đang có nhiều nỗ lực trong việc gìn giữ, dựng xây biển đảo. Triển lãm sẽ kéo dài từ 22/8 đến hết 29/8.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá