Khai trương tuyến vận tải hàng hải trực tiếp đến Mỹ

TPO - Ngày 3/6, tại cảng SP-PSA, Bà Rịa - Vũng Tàu, VAPL- tập đoàn hàng đầu thế giới về vận chuyển container khai trương tuyến vận tải hàng hải đầu tiên từ Việt Nam đi thẳng đến Hoa Kỳ.

Dịch vụ này chính thức đến với các nhà xuất nhập khẩu tại Việt Nam, giảm thời gian vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam – Mỹ chỉ còn 15 ngày, thay vì 17 ngày như trước đây.

Đồng thời, APL cũng đưa vào sử dụng container loại 53 foot, có sức chứa hơn 60% so với các container loại 40 foot tiêu chuẩn, cho phép có thể chất thêm nhiều hàng hóa vào một số lượng container ít hơn.

Ông Bob Sappio - Phó Chủ tịch Cấp cao phụ trách Các dịch vụ thương mại xuyên Thái Bình Dương Tập đoàn APL cho biết: “Tuyến vận tải này giúp Việt Nam phát triển thành một trung tâm xuất khẩu và sản xuất hùng mạnh ngày càng có vai trò quan trọng trong thệ thống thương mại toàn cầu”.

Trước đây, các nhà xuất khẩu Việt Nam phải lệ thuộc phần lớn vào tàu vận chuyển nhỏ nối với các tàu lớn hơn để có thể tiếp cận với các thị trường tiêu dùng lớn trên thế giới.

Chuyến khởi hành đầu tiên của dịch vụ vận chuyển APL sẽ nối kết trực tiếp các nhà xuất khẩu Việt Nam với các lộ trình liên Thái Bình Dương và các tuyến vận chuyển thương mại sầm uất nhất. Mỹ là một đối tác hàng đầu mua hàng xuất khẩu của Việt Nam chiếm tới 20% tổng lượng hàng hóa được vận chuyển xuyên Thái Bình Dương.

Chuyến tàu đầu tiên khởi hành đến Mỹ với tên APL Denver có sức chở lên tới 4.250 Teusmang theo các sản phẩm của hãng  sản xuất quần áo thể thao danh tiếng toàn cầu Nike không chỉ giảm bớt thời gian vận chuyển, chi phí mà còn giảm thiểu khí thải carbon.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá