DMCA.com Protection Status

Khám, chữa mắt miễn phí cho người cao tuổi

TPO - Sau 3 năm thực hiện, chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi” đạt được nhiều kết quả. Hội người cao tuổi tại 63 tỉnh thành đã triển khai chương trình và phối hợp ngành Y tế và các Đoàn thể tổ chức khám, tư vấn, chữa các bệnh về mắt miễn phí cho người cao tuổi.

Chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi” tổ chức ngày 28/9 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.
Chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi” tổ chức ngày 28/9 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Chương trình có sức lan tỏa trong xã hội và cộng đồng được các Ngành, Đoàn thể, các tổ chức xã hội, từ thiện ủng hộ, được người dân hưởng ứng góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò của người cao tuổi. Trong đó nhiều người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ kinh phí để khám, chữa mắt.

Ông Đàm Hữu Đắc – PCT Thường trực Trung ương Hội Người cao tuổi (Trưởng Ban chỉ đạo chương trình) cho biết, chương trình giúp cho nhiều người có kỹ năng phòng ngừa các bệnh về mắt, để cho mọi người không phải sống trong cảnh mù lòa. 

“Mắt sáng cho người cao tuổi” thực sự đi vào cuộc sống, mong rằng có nhiều người tham gia, hưởng ứng hơn nữa.

Trong 3 năm qua, tổng số người cao tuổi được khám, tư vấn các bệnh về mắt là 2.248.469 người, số người được chữa các bệnh về mắt trong đó có mổ thay thủy tinh thể là 296.015 người.

Chương trình do Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam tổ chức buổi truyền hình trực tiếp giao lưu nghệ thuật ủng hộ “Chương trình Mắt sáng cho người cao tuổi” từ 20h30-22h ngày 28/9 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng