Khánh Hòa: Khách đông, 'cháy' taxi

TP - Lượng khách đến Nha Trang trong dịp Tết Canh Dần tăng nhiều so với Tết trước. Các Tết trước, Nha Trang đông khách ngay từ tối mùng một, nhưng do thời gian nghỉ Tết Canh Dần dài nên từ mùng ba Tết khách du lịch mới thật sự đổ về Nha Trang.

Tối mùng bốn, lượng xe du lịch đổ dồn về Nha Trang đã gây tắc đường Trần Phú, đoạn từ khu nghỉ mát Ana Mandara đến đường Nguyễn Thị Minh Khai.

Ban quản lý Bến tàu du lịch Cầu Đá cho biết, trong các ngày từ mùng một đến mùng ba Tết, lượng khách đi các tuyến du lịch đảo giảm khoảng 20% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên trong các ngày cao điểm là mùng bốn và mùng năm, lượng khách qua Bến tàu Cầu Đá tăng nhiều so với các ngày này của Tết trước, khoảng 5.500 người mỗi ngày.

Khu du lịch và Giải trí Nha Trang (Diamond Bay) mỗi ngày đón trên 2.000 khách, ngày mùng bốn Tết đón 2.600 khách. Trung bình mỗi ngày, các điểm du lịch ở khu vực đầm Nha Phu của Cty Du lịch Long Phú đón khoảng 4.000 khách, tăng 20% so với Tết trước.

Tại Vinpearl Land, công suất sử dụng phòng khách sạn đạt 100% trong các ngày từ mùng hai đến mùng bảy Tết. Trong các ngày mùng bốn và mùng năm, mỗi ngày Vinpearl Land đón khoảng 17.000 du khách...

Theo Trung tâm điều hành Taxi Mai Linh Nha Trang, đơn vị đã huy động toàn bộ 220 xe taxi, nhưng thường xuyên phải cáo lỗi khách gọi xe, vì không còn xe để phục vụ.

“Cháy taxi” là tình trạng chung đối với các hãng taxi ở Nha Trang, do nhu cầu đi lại tăng cao trong những ngày Tết.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá