Khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pác Bó, Cao Bằng

Ngày 19-5, tỉnh Cao Bằng đã tổ chức trọng thể lễ khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích lịch sử Pác Bó.

> T.Ư Đoàn với nhiều hoạt động mừng sinh nhật Bác

Dự lễ khánh thành có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trương Tấn Sang; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng; Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, đại diện các Bộ, ngành, các địa phương và sự tham gia của đông đảo cán bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng.

Công trình Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh là hạng mục quan trọng nhất trong Đề án bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu di tích lịch sử Pác Bó tại xã Trường Hà, huyện Hà Quảng. Công trình còn thêm phần ý nghĩa khi được đặt tại Km số 0 của đường Hồ Chí Minh lịch sử.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Trương Tấn Sang nêu rõ, đây là công trình có ý nghĩa tinh thần rất quan trọng không chỉ với đồng bào các dân tộc Cao Bằng mà còn là niềm vui chung của đồng bào cả nước trong dịp kỷ niệm sinh nhật Bác.

Công trình được khánh thành và đưa vào sử dụng có ý nghĩa giáo dục về tư tưởng Hồ Chí Minh cũng như truyền thống cách mạng cho nhiều thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tới thăm hang Cốc Bó, suối Lênin, núi Các Mác nơi 70 năm trước (1941) đã đón lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc trở về trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam.

Theo Chinhphu.vn

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá