Khánh thành sân chơi cộng đồng An Mỹ, Hội An

TP - Ngày 26-1, khu sân chơi cộng đồng An Mỹ, thành phố Hội An (Quảng Nam) đã chính thức khánh thành sau 3 tháng khởi công.

Đây là chương trình thực hiện mục tiêu phát triển các không gian công cộng, không gian mở ở Hội An với sự đóng góp của cộng đồng và vận động chính sách, để chính quyền đưa ra các hướng dẫn, quy định bảo tồn và phát triển không gian công cộng do tổ chức HealthBridge Canada và Trung tâm Hành động vì Sự phát triển Đô thị (ACCD) phối hợp thực hiện.

Sân chơi đa năng được thiết kế với mục đích kết nối nhiều trò chơi thành một chuỗi dưới mái che, nơi trẻ em có thể vui chơi, chạy nhảy, leo trèo.v.v.. một cách an toàn, ngay cả khi mưa, nắng.

Sân chơi An Mỹ là mô hình đầu tiên và sẽ là mô hình mẫu cho việc cải tạo và xây dựng các sân chơi, khu công cộng ở Hội An cũng như nhiều thành phố trên cả nước, hướng tới mục tiêu thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng vào quá trình phát triển không gian công cộng, không gian mở.

Sân chơi An Mỹ thuộc khối An Mỹ, phường Cẩm Châu, thành phố Hội An với tổng kinh phí 180 triệu đồng gồm cộng đồng góp 20 triệu, phường 10 triệu, doanh nghiệp địa phương 30 triệu và tổ chức HealthBridge Canada
120 triệu.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá