Sàn giao dịch việc làm khu kinh tế Dung Quất:

Khó tuyển dụng được lao động có tay nghề cao

TP - Kết thúc sàn giao dịch việc làm tại Khu kinh tế (KKT) Dung Quất do Sở Lao động - TB&XH tỉnh Quảng Ngãi, Ban quản lý KKT Dung Quất và huyện Bình Sơn phối hợp tổ chức trong hai ngày 4-5/10, nhiều doanh nghiệp trong KKT Dung Quất đã không tuyển dụng được lao động có tay nghề cao hoặc tuyển quá ít so với nhu cầu.

Ông Phạm Hùng, Giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm Khu kinh tế Dung Quất cho biết, tại sàn giao dịch lần này, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng hơn 4.790 lao động với 15 ngành nghề khác nhau.

Trong đó, nhu cầu tuyển dụng gần 430 lao động có trình độ đại học và cao đẳng, hơn 2.000 lao động trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật và 2.360 lao động phổ thông. Về tuyển sinh học nghề, trung cấp các ngành có 1.500 chỉ tiêu và sơ cấp các ngành là 800 chỉ tiêu.

Tuy nhiên, tại sàn giao dịch lần này với 1.000 người được tư vấn trực tiếp và chỉ có khoảng 240 lao động được các doanh nghiệp trong KKT Dung Quất tuyển dụng. Ngoài ra, 250 lao động đăng ký học nghề tại trường Trung cấp nghề Dung Quất và Trung tâm Đào tạo thợ hàn kỹ thuật cao Dung Quất, 50 lao động đăng ký xuất khẩu lao động.

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm giới thiệu việc làm Khu kinh tế Dung Quất đã giới thiệu hơn 2.000 lao động có việc làm. Dự kiến đến cuối năm 2008, Trung tâm sẽ giới thiệu thêm khoảng 1.300 lao động có việc làm, so với nhu cầu của các doanh nghiệp trong KKT Dung Quất thì số lao động kỹ thuật có tay nghề cao hiện đang còn thiếu rất nhiều.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá