Khởi động chương trình tài trợ cho môi trường

TPO – Ngày 14-5, Quỹ Unilever Việt Nam (Quỹ UVF) thông báo khởi động chương trình tài trợ cho các Dự án Vệ sinh và Sức khỏe cộng đồng năm 2012.

Khởi động chương trình tài trợ cho môi trường

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.
 

Thông qua chương trình này, Quỹ UVF sẽ hỗ trợ tài chính cho các dự án thuộc lĩnh vực vệ sinh môi trường sống và sức khỏe cộng đồng, nhằm chia sẻ và góp phần cải thiện cuộc sống của người dân Việt Nam, đặc biệt là những đối tượng gặp nhiều khó khăn, đang sinh sống ở các vùng nông thôn và miền núi Việt Nam.

Năm 2012, nội dung trọng tâm của các dự án được tài trợ sẽ tập trung vào hai lĩnh vực là nước sạch; rác thải và môi trường.

Chương trình sẽ ưu tiên cho các dự án có đối tượng hưởng lợi là phụ nữ và trẻ em ở các vùng sâu, vùng xa.

Thời hạn cuối cùng nhận hồ sơ dự án là ngày 15 -7 - 2012.

Chương trình năm nay khuyến khích những ý tưởng mới, thực tiễn, góp phần cải thiện điều kiện cấp nước, vệ sinh của người dân, qua đó, giúp nâng tổng số người dân được tiếp cận với nước sạch; và những sáng kiến giúp xử lý rác thải để bảo vệ môi trường, đảm bảo môi trường sống xanh, sạch, khỏe cho người dân Việt Nam; hướng tới một tương lai khỏe mạnh, bền vững cho cộng đồng.

Chương trình là một trong những hành động cụ thể của Unilever Việt Nam nhằm thực hiện những cam kết trong Kế hoạch Phát triển Bền vững đã được tập đoàn toàn cầu công bố vào năm 2010.

Theo đó, việc giúp 1 tỉ người trên thế giới tăng cường vệ sinh, sức khỏe và cải thiện cuộc sống là một trong ba mục tiêu chính Unilever hướng tới vào năm 2020.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng