Không để mất điện trong kỳ thi ĐH, CĐ

TP - Để phục vụ kỳ thi đại học (ĐH) và cao đẳng (CĐ), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chỉ đạo các đơn vị thành viên trong cả nước tuyệt đối không để mất điện trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Toàn ngành điện đã sẵn sàng cung cấp điên ổn định trong thời gian diễn ra kỳ thi ĐH, CĐ
Toàn ngành điện đã sẵn sàng cung cấp điên ổn định trong thời gian diễn ra kỳ thi ĐH, CĐ
EVN Hà Nội đã sẵn sàng

Ông Vũ Quang Hùng, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN Hà Nội) cho biết, EVN Hà Nội sẽ đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục cho kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2014.
Được biết, kỳ thi ĐH, CĐ năm nay diễn ra trong ba đợt. Đợt 1 từ ngày 4-5/7 (thi khối A, A1, V); đợt hai vào ngày 9 và 10/7 (thi các khối B, C, D, H, M, N, T, R, V1, H1); đợt ba vào ngày 15 và 16/7 (thi vào các trường CĐ). Để đảm bảo điện cho ba đợt thi, Tổng Giám đốc EVN Hà Nội đã yêu cầu Trung tâm Điều độ - Thông tin, Công ty Lưới điện cao thế TP Hà Nội và các Công ty Điện lực quận, huyện triển khai công tác đảm bảo điện cho các địa điểm phục vụ thi trong toàn thành phố.

Theo đó, EVN Hà Nội sẽ không cắt điện cao, trung, hạ thế toàn thành phố trong các thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển sinh (từ ngày 2/7 đến hết ngày 5/7/2014; từ ngày 7/7 đến hết ngày 10/7 và từ ngày 13/7 đến hết ngày 16/7). Tạo phương thức thích hợp cấp điện ổn định cho các địa điểm in sao đề thi, chấm thi, phúc khảo của các trường ĐH, CĐ, Bộ Giáo dục và Đào tạo trong thời gian phục vụ các kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2014. Tiến hành kiểm tra, rà soát toàn bộ các đường dây, trạm biến áp nếu còn tồn tại, không đạt yêu cầu vận hành cần sửa chữa, khắc phục ngay hoặc có biện pháp dự phòng.

Đối với các Công ty Điện lực quận, huyện chủ động phối hợp và tạo mọi điều kiện khi các trường ĐH và CĐ đến liên hệ đề nghị đảm bảo điện cho các điểm phục vụ thi tuyển sinh; đồng thời chủ động liên hệ với các phòng Giáo dục và đào tạo quận, huyện và các cơ sở giáo dục sở tại để có danh sách các địa điểm cần đảm bảo điện phục vụ kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2014. 

Tiến hành kiểm tra đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các địa điểm thi, lập biên bản phân rõ trách nhiệm và phạm vi quản lý lưới điện tại các điểm cần đảm bảo điện phục vụ thi. Ngoài ra, phương án cấp điện yêu cầu phải có 2 nguồn lưới hoặc có phương án dự phòng bằng máy phát điện khi sự cố, lập lịch trực trong các ngày thi; chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý sự cố hoặc chuyển đổi phương thức dự phòng nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.

Chủ động trong mọitình huống

Tổng Cty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVN HCMC) cho biết, công tác đảm bảo cung cấp điện cho kỳ thi ĐH, CĐ năm 2014 trên địa bàn thành phố đã được phổ biến rộng rãi cho các đơn vị thành viên. Theo đó, EVN HCMC sẽ hoãn công tác cắt điện trên lưới đối với các đường dây cấp điện cho Hội đồng tuyển sinh các trường ĐH, CĐ năm 2014 trong các ngày 3, 4, 5/7; 8, 9, 10/7; 14, 15, 16/7. Trừ các trường hợp xử lý sự cố, hoặc có yêu cầu đặc biệt khác.

Tổng công ty tiến hành kiểm tra toàn bộ lưới điện và nhánh dây cấp điện cho các Hội đồng tuyển sinh. Lập phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục. Công ty Lưới điện Cao thế TP.Hồ Chí Minh tăng cường theo dõi chặt chẽ công tác kiểm tra hành lang tuyến, các trường hợp có nguy cơ vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp.

Tại khu vực miền Trung, từ đầu tháng 6/2014, các Công ty Điện lực thành viên của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã chủ động phối hợp với các trường ĐH, CĐ trên địa bàn miền Trung và Tây Nguyên để nắm bắt thời gian, nhu cầu điện và danh sách các địa điểm phục vụ kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014, bao gồm các địa điểm làm việc của các Ban chỉ đạo kỳ thi, địa điểm sao in đề thi, Hội đồng thi… EVNCPC xác định hơn 282 địa điểm cần ưu tiên cung cấp điện của gần 40 trường ĐH, CĐ, Phân hiệu ĐH… trên địa bàn. Trong đó, tỉnh Thừa Thiên Huế, Bình Định và thành phố Đà Nẵng là những địa bàn tập trung nhiều Hội đồng thi nhất, chiếm khoảng 72% tổng số Hội đồng thi của cả khu vực. 

Các Cty Điện lực thành viên đã phối hợp Cty Lưới điện cao thế miền Trung và các đơn vị quản lý vận hành lưới điện liên quan sẽ không thực hiện các công tác trên lưới điện theo kế hoạch có ảnh hưởng đến việc cấp điện các địa điểm thi, trừ trường hợp xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt có chỉ đạo của lãnh đạo EVN.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá