Không dùng ngân sách hỗ trợ chuyển đổi xe 3, 4 bánh, thu gom rác tự chế

TP – Việc cấm xe 3, 4 bánh tự chế sẽ bắt buộc thực hiện ở các quận nội thành từ đầu năm 2009. Các khu vực khác tuy không cấm nhưng sẽ có biện pháp hạn chế để chuyển đổi từng bước.

Ngày 13/10, Sở GTVT TPHCM cho biết ông Lê Hoàng Quân - Chủ tịch UBND thành phố vừa yêu cầu Ban Đề án Liên Sở GTVT và Sở LĐ-TB&XH, UBND các quận - huyện nghiên cứu chỉnh sửa nội dung dự thảo đề án theo hướng: Chỉ hỗ trợ kinh phí chuyển đổi phương tiện, học nghề, lái xe cho các đối tượng thuộc diện xóa đói giảm nghèo; người đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự nhưng chưa có việc làm và các đối tượng tái hòa nhập cộng đồng.

Kinh phí hỗ trợ không được sử dụng vốn ngân sách mà trích từ Quỹ xóa đói giảm nghèo, Quỹ giải quyết việc làm, Ngân hàng Chính sách xã hội và một phần điều tiết từ nguồn kinh phí của Ban An toàn giao thông thành phố (ATGT) chuyển sang. Bên cạnh đó, các quận – huyện có thể vận động tài trợ để hỗ trợ thêm.

Chi phí về phương tiện kiểm định, tổ chức học Luật Giao thông đường bộ và các thủ tục khác đối với người khuyết tật khi chuyển đổi phương tiện sẽ được trích từ nguồn kinh phí của Ban ATGT.

Việc cấm xe 3, 4 bánh tự chế sẽ bắt buộc thực hiện ở các quận nội thành từ đầu năm 2009. Các khu vực khác tuy không cấm nhưng sẽ có biện pháp hạn chế để chuyển đổi từng bước. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá