Không thể quy trách nhiệm cho ai

TP - Ngày 13/12, tại phiên chất vấn ở kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố Đà Nẵng, có nhiều ý kiến về vụ hàng ngàn cây xanh đổ sau cơn bão 11 vừa qua ở thành phố.

> 'Dân chết rồi anh đền mấy chục triệu là xong hay sao?'
>Ngậm ngùi cao su

Ông Võ Duy Khương, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Đà Nẵng, cho rằng, không thể quy kết hoàn toàn trách nhiệm cho Cty Công viên Cây xanh, bởi Ban quản lý các dự án thực hiện việc trồng cây tại các tuyến đường, Cty không nằm trong thành phần nghiệm thu. “Cây thì đã ngã rồi, bây giờ có quy trách nhiệm thì cũng chẳng làm được gì, chỉ biết rút kinh nghiệm thôi”, ông Khương nói. Về vấn đề này, ông Trần Thọ, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng, cho rằng, lãnh đạo các sở như GTVT, Xây dựng và cả UBND thành phố cũng phải có trách nhiệm.

Trước câu hỏi về tác động môi trường của thủy điện duy nhất ở Đà Nẵng là thủy điện Sông Nam - Sông Bắc, ông Nguyễn Điểu, Giám đốc Sở TN&MT, cho biết đang xin ý kiến HĐND cho tiếp tục nghiên cứu lại, theo hướng sẽ dừng hẳn thủy điện này, bởi đóng góp lượng điện không lớn, nhưng tác động tiêu cực nhiều như phá rừng, mất nguồn nước…

Kết thúc kỳ họp hôm qua, HĐND thành phố Đà Nẵng thống nhất chương trình hành động của Đà Nẵng năm 2014 sẽ là “Năm của doanh nghiệp”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng