Kiểm điểm, đánh giá 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

TP - “Trong năm 2009, các Đảng bộ cơ sở báo cáo kiểm điểm, đánh giá 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với tổng kết cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Đó là một trong những nội dung hướng dẫn các tổ chức Đảng, tổ chức chính trị - xã hội...trên cả nước thực hiện kiểm điểm, đánh giá kết quả 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vừa được Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành.

Nội dung kiểm điểm gắn với kiểm điểm việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị để góp phần thực hiện Di chúc của Người, như: Xây dựng Đảng, bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau, nâng cao đời sống nhân dân, đoàn kết quốc tế.

Quá trình kiểm điểm nhấn mạnh đến những nội dung rèn luyện đạo đức cách mạng, sửa đổi lề lối làm việc, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, cần tổ chức sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nhân kỷ niệm 40 năm thực hiện Di chúc của Bác. Đợt sinh hoạt chi bộ và đoàn thể trong tháng 9 và 10/2009. Các chi bộ và các tổ chức chính trị-xã hội ở các cơ quan, đơn vị, khu dân cư tổ chức cho cán bộ, đảng viên ôn lại Di chúc của Người (bản công bố năm 1969).

Trước đó, Ban Bí thư T.Ư Đoàn ban hành kế hoạch số 132, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm tuổi trẻ Việt Nam thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Theo đó, Ban Bí thư T.Ư Đoàn yêu cầu: Mỗi Đoàn cơ sở một công trình thanh niên, mỗi chi đoàn một phần việc thanh niên, mỗi đoàn viên một hành động học tập và làm theo lời Bác.

Theo kế hoạch trên, từ ngày 1 đến 15/9, các cơ sở Đoàn tập trung những hoạt động chính, như: Tổ chức cho đoàn viên, thanh thiếu nhi học tập, tìm hiểu Di chúc của Bác thông qua bộ phim tài liệu Những giờ phút cuối đời của Bác; Tổ chức các diễn đàn, tọa đàm thanh niên trao đổi về nội dung Di chúc theo chủ đề Bác Hồ với việc bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau;

Gắn các diễn đàn, tọa đàm với giới thiệu thông điệp Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2009; Tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, kết hợp giới thiệu thư của Bác Hồ gửi các em học sinh nhân ngày khai trường...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá