Kiểm tra thực phẩm chức năng trên địa bàn Tây Ninh

Vừa qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tây Ninh phối hợp cùng với Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành thanh, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng trên địa bàn tỉnh.

Kiểm tra thực phẩm chức năng trên địa bàn Tây Ninh

Theo đó, Đoàn đã kiểm tra 06 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng trên địa bàn. Đánh giá qua quá trình kiểm tra, Đoàn nhận thấy hầu hết các cơ sở đều nghiêm túc thực hiện đúng quy định, đảm bảo an toàn đối với sản phẩm của mình.

Tuy nhiên vẫn còn một số cơ sở chấp hành chưa nghiêm như: không khám sức khỏe đúng định kỳ đối với cán bộ công nhân trực tiếp sản xuất, không cập nhật kiến thức theo quy định hoặc cơ sở vệ sinh chưa đạt yêu cầu. Cũng trong quá trình thanh tra, kiểm tra, Đoàn đã lấy ngẫu nhiên 03 mẫu thực phẩm chức năng gửi cơ quan có thẩm quyền kiểm nghiệm, kết quả cả 03 mẫu trên đều đạt yêu cầu về độ an toàn

Qua đây, Đoàn thanh kiểm tra cũng đã nhắc nhở các cơ sở thường xuyên thực hiện khám sức khỏe và tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định; vệ sinh nơi chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm và thực hiện quy trình sản xuất một chiều; theo dõi xét nghiệm nguồn nước và xét nghiệm sản phẩm theo quy định.

Đây cũng là hoạt động thường xuyên, nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm chức năng. Đồng thời kết hợp công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm, giúp các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng hiểu đúng, làm đúng và sử dụng đúng các sản phẩm thực phẩm chức năng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá