Kiều bào dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương

TP – “Dù ai đi ngược về xuôi, Nhớ ngày giỗ Tổ mùng 10 tháng 3”, đoàn kiều bào tiêu biểu theo lời mời của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã về dâng hương tại khu di tích đền Hùng, Phú Thọ 10-4 (tức ngày 8-3 âm lịch).

Kiều bào dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương

>>  Tổng Bí thư tiếp đoàn đại biểu kiều bào về dự Lễ Giỗ tổ Hùng Vương

Đoàn kiều bào do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn dẫn đầu đã dâng hương lần lượt ở Đền Hạ, Chùa Thiên Quang, Đền Trung, Đền Thượng và cuối cùng là Đền thờ Quốc Tổ Lạc Long Quân.

Trước đó, cùng ngày, đoàn đã có dịp tỏ lòng thành kính với Mẫu Âu Cơ tại đền Mẫu xã Hiền Lương (Hạ Hòa, Phú Thọ). Tại đây đoàn đã được nghe giới thiệu về Quốc Mẫu, về lịch sử của ngôi đền.

Đoàn kiều bào dâng hương đền Quốc Mẫu Âu Cơ
Đoàn kiều bào dâng hương đền Quốc Mẫu Âu Cơ.

Ngoài hành hương về đất Tổ, đoàn kiều bào có nhiều hoạt động ý nghĩa: thăm đồn Biên phòng Quốc tế Hữu Nghị, cột mốc biên giới 1116 và 1117, chùa Tam Thanh ở Lạng Sơn; hay khu di tích lịch sử Côn Sơn – Kiếp Bạc, cơ sở sản xuất gốm Chu Đậu, Hải Dương (ngày 11-4)…

Chụp ảnh kỉ niệm tại cột mốc biên giới Việt Nam - Trung QUốc 1116
Chụp ảnh kỉ niệm tại cột mốc biên giới Việt Nam - Trung QUốc 1116.

Tại những địa phương đến, đoàn kiều bào cũng có nhiều suất quà có giá trị để ủng hộ nạn nhân chất độc dacam/dioxin, cho người nghèo và khuyến học, khuyến tài thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc.

Nhiều món quà thể hiện tinh thần tương thân tương ái
Nhiều món quà thể hiện tinh thần tương thân tương ái.

Vinh dự được dự Giỗ Tổ, chị Vũ Thị Hà Phó chủ tịch hội phụ nữ Việt Nam ở CH Séc chia sẻ: “Như bất kì người Việt Nam nào, dù đi đâu, ở đâu, tôi đêu nhớ đến tổ tiên và nhớ đến truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, thờ cúng tổ tiên của dân tộc. Lần này tôi thấy làm vinh dự khi về giữ quốc giỗ. Tôi cũng rất cảm động khi nhận sự đón tiếp Nhà nước, anh chị lãnh đạo tỉnh đón tiếp rất chu đáo, thịnh tình. Tôi cũng rất tự hào khi được dâng nén hương lên Vua Hùng”

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá