Kiều bào Na Uy ủng hộ gần 12. 000 USD

TPO - Sáng 27/11, tại Hà Nội, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức lễ tiếp nhận gần 12.000 USD của kiều bào Na Uy ủng hộ đồng bào bão lụt.

Ông Nguyễn Quốc Dũng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban đã tiếp nhận số tiền ủng hộ bão lụt của kiều bào Na Uy. Ảnh: L.A

Thay mặt Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài, ông Nguyễn Quốc Dũng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban đã tiếp nhận số tiền nói trên và mong muốn chị Tư và chị Huệ sẽ là những hạt nhân của người Việt ở Na Uy để vận động bà con cùng hướng về đất nước.

Đại diện cho kiều bào Na Uy, chị Lê Thị Huệ và chị Đặng Thị Tư đã trao số tiền 10.000 USD của 95 bà con của Hội đồng hương người Việt tại Oslo, Na Uy và 1200 USD của hai cá nhân kiều bào ở Na Ủy để ủng hộ đồng bào bị bão lụt trong nước.

Chị Huệ cho biết: “Đất nước mình có nhiều thiên tai, bão lũ và nhiều trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa. Ở Na Uy, chúng tôi xem được trên VTV4, thấy bà con trong nước bị mất mát nhiều do các đợt thiên tai, lũ lụt liên tiếp nên đã cùng nhau đi quyên góp tiền.

Đây là lần đầu tiên, tôi trực tiếp mang tiền về ủng hộ bà con. Hy vọng sau chuyến đi này sẽ kể lại những điều mắt thấy tai nghe cho bà con và tiếp tục vận động bà con quyên góp từ thiện”.

Theo chị Huệ, số người Việt ở Na Uy có khoảng 4000 người, tập trung chủ yếu ở thủ đô Oslo, Na Uy. Hội đồng hương người Việt ở Na Uy mới được thành lập vào mùa hè 2007 sẽ là nơi tập hợp bà con cùng hướng về cội nguồn trong những dịp lễ Tết cổ truyền của dân tộc, cùng hướng về quê hương đất nước

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá