Kon Tum: Kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum đã xây dựng kế hoạch kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các trường, các đơn vị và các doanh nghiệp có tổ chức bếp ăn tập thể trên địa bàn.

Kon Tum: Kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum cho biết: Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm cho các em học sinh vào năm học mới 2015-2016 tại bếp ăn tập thể trường học và các công nhân, bệnh nhân tại các doanh nghiệp, bệnh viện có phục vụ bếp ăn tập thể, chi cục đã xây dựng kế hoạch kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các trường, các đơn vị và các doanh nghiệp có tổ chức bếp ăn tập thể trên địa bàn.

Theo kết quả kiểm tra tại 9 huyện, thành phố, cho thấy: có 61,9% bếp ăn tập thể đạt về điều kiện an toàn thực phẩm, tăng 7,8% so với năm 2014. Trong đó, 100% các bếp ăn tập thể thực hiện kiểm thực ba bước và lưu mẫu theo quy định, có hồ sơ hợp đồng nguyên liệu; về điều kiện cơ sở có 90 % bếp ăn tập thể đã khắc phục tồn tại trước đây về bếp ăn 1 chiều. Hầu hết nhân viên có thực hiện khám sức khỏe định kỳ và có Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm theo qui định.

Bên cạnh các bếp ăn tập thể đảm bảo điều kiện vệ sinh ATTP vẫn còn một số trường hợp bếp ăn đã xuống cấp, không có hệ thống rửa tay cho học sinh, phòng chia thức ăn chưa đảm bảo vệ sinh, chưa trang bị đồ bảo hộ lao động cho nhân viên chế biến. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum đã có Công văn gửi Sở GD&ĐT, UBND huyện, thành phố quan tâm chỉ đạo, đầu tư các nguồn lực đối với các trường có bếp ăn tập thể thuộc huyện quản lý bảo đảm các điều kiện theo quy định về an toàn thực phẩm trong thời gian sớm nhất.

Để bảo đảm tốt công tác an toàn thực phẩm cho học sinh, công nhân, bệnh nhân, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng học tập, làm việc. Trong thời gian tới, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum chỉ đạo 09 Trung tâm An toàn vệ sinh thực phẩm huyện, thành phố tiếp tục kiểm tra an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trên địa bàn và tập trung kiểm tra giám sát nguồn nguyên liệu nhập vào.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá