Ký Hiệp định chính phủ về 'Ngôi nhà Đức'

TP - Ngày 13-3 tại Berlin, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Đức Cornelia Pieper và Đại sứ Việt Nam Nguyễn Thị Hoàng Anh ký kết “Hiệp định Chính phủ về thiết kế, xây dựng và vận hành Ngôi nhà Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh”.

Ký Hiệp định chính phủ về 'Ngôi nhà Đức'

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Bộ trưởng Ngoại giao Đức Guido Westerwelle chứng kiến lễ ký kết Hiệp định này.

Lễ ký kết dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Bộ trưởng Ngoại giao Đức Guido Westerwelle. Ảnh: ĐSQ Đức cung cấp
Lễ ký kết dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Bộ trưởng Ngoại giao Đức Guido Westerwelle. Ảnh: ĐSQ Đức cung cấp.

"Ngôi nhà Đức" được kiến tạo thành một điểm giao lưu, trao đổi giữa người Đức với người Việt Nam và là một phần cốt yếu của quan hệ đối tác chiến lược Việt-Đức.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Đức Guido Westerwelle khẳng định: “Việc ký kết hiệp định chính phủ về Ngôi nhà Đức là một cột mốc quan trọng trong quan hệ giữa hai nước. Với ngôi nhà Đức, chúng ta quảng bá cho nước Đức là một môi trường văn hóa hấp dẫn, kinh tế mạnh mẽ và công nghệ hàng đầu châu Âu. Đồng thời tạo thêm một dấu ấn quan trọng nhấn mạnh những nỗ lực của nước Đức và châu Âu trong khu vực tăng trưởng Đông Nam Á”.

Được biết Hiệp định trên được ký kết trên cơ sở chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Đức Angela Merkel hồi tháng 10-2011 tại Hà Nội.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng