La Vie hỗ trợ người dân Long An phát triển bền vững nguồn nước sạch

Hưởng ứng Ngày nước thế giới 2019, công ty TNHH La Vie (thuộc Nestlé Waters) đã chung tay cùng tỉnh Long An tổ chức nhiều hoạt động để bảo vệ, phát triển bền vững nguồn nước.

Bà Nguyễn Thị Kim Hoàng, Giám đốc Đối ngoại khu vực phía Nam công ty TNHH La Vie, chia sẻ chương trình “Chung tay quản lý nguồn nước”
Bà Nguyễn Thị Kim Hoàng, Giám đốc Đối ngoại khu vực phía Nam công ty TNHH La Vie, chia sẻ chương trình “Chung tay quản lý nguồn nước”

Với chủ đề “Nước cho tất cả - Không để ai bỏ lại phía sau”, Ngày Nước Thế Giới năm 2019 hướng đến việc tăng cường nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của tài nguyên nước và thúc đẩy những hoạt động hỗ trợ mọi người tiếp cận nguồn nước sạch. Hưởng ứng tinh thần đó, La Vie cùng với Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Long An sẽ tổ chức Hội nghị Hưởng ứng Ngày Nước Thế Giới năm 2019. Đây là lần đầu tiên La Vie phối hợp cùng Sở Tài nguyên & Môi trường tổ chức chương trình này, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của tài nguyên nước, cũng như kêu gọi chung tay sử dụng và quản lý nguồn nước hiệu quả và bền vững.

La Vie hỗ trợ người dân Long An phát triển bền vững nguồn nước sạch - ảnh 1 Người dân Long An chia sẻ về Ngày Nước Thế Giới 2019

Với các hoạt động nội bật: Tổ chức Ngày Nước Thế Giới tại nhà máy Long An nhằm nâng cao ý thức cộng đồng về việc bảo vệ nguồn nước, xây dựng 2 trạm nước miễn phí phục vụ cộng đồng từ tháng 3/2015, cung cấp miễn phí 60.000 lít nước sạch đã qua xử lý cho cộng đồng địa phương, hỗ trợ kết nối đường ống nước chính của Thành Phố đến các địa điểm hố nông tại Khánh Hậu, tổ chức các chương trình giáo dục cho học sinh ở các trường tại Khánh Hậu về tầm quan trọng của phát triển nguồn nước bền vững, cải tạo kênh Chiến Lược đang trong tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng, chủ động trong việc hỗ trợ cộng đồng Tân An bảo vệ tầng nước trên bề mặt, nước ngầm nông và sâu tại khu vực, phối hợp với các đơn vị cung cấp khác thực hành tiết kiệm nguồn nước trong sử dụng.

La Vie hỗ trợ người dân Long An phát triển bền vững nguồn nước sạch - ảnh 2 Quy trình sản xuất tại nhà máy La Vie Long An

Đại diện công ty TNHH La Vie, Bà Nguyễn Thị Kim Hoàng, Giám đốc Đối ngoại khu vực phía Nam, chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng việc được tiếp cận nguồn nước là quyền cơ bản của con người. Vì vậy, chúng tôi luôn đảm bảo các hoạt động của La Vie không ảnh hưởng đến quyền lợi của cộng đồng địa phương đối với nguồn nước. Tại mỗi điểm khai thác, chúng tôi đều sử dụng cách tiếp cận bền vững với các tầng ngậm nước. Quản lý nguồn tài nguyên nước tại địa phương là đáp án cho vấn đề lợi ích của cả cộng đồng và sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Nước là nguồn tài nguyên chung và cần sự hợp tác từ nhiều bên để đảm bảo sự phát triển bền vững lâu dài. Thông qua việc chia sẻ thông tin về các hoạt động, chúng tôi mong muốn xây dựng một mối liên kết vững chắc với cộng đồng địa phương và cùng chung tay trong vấn đề quản lý bền vững nguồn tài nguyên nước tại địa phương.”

“Chúng tôi cam kết quản lý nguồn tài nguyên quý giá này một cách có trách nhiệm và lâu dài vì các thế hệ tương lai, thông qua việc tuân thủ các nguyên tắc trong vấn đề quản lý nguồn nước”, bà Hoàng cho biết thêm.

Các hoạt động của La Vie tại Long An nằm trong chương trình “Chung tay Quản Lý Nguồn Nước” (Alliance for Water Stewardship - AWS) – một trong những chương trình then chốt của Nestlé Waters trong việc quản lý sự bền vững của nguồn nước. Đây là chương trình đã được áp dụng tại hầu hết các nhà máy của Nestlé Waters, bao gồm cả nhà máy La Vie tại Long An.

Được biết, “Chung tay bảo vệ nguồn nước – AWS” được đánh giá bởi các tiêu chí bao gồm việc sử dụng nguồn nước một cách bền vững và đem lại lợi ích cho môi trường, xã hội và kinh tế tại nơi khai thác nguồn nước. Để thực hiện các tiêu chí này, cần có sự tham gia của nhiều đơn vị, bao gồm chính phủ và cộng đồng địa phương. Thông qua chương trình “Chung tay bảo vệ nguồn nước”, Nestlé Waters và La Vie đã có những bước tiên phong trong việc giải quyết vấn đề quản lý bền vững nguồn nước. La Vie cam kết sẽ hợp tác một cách toàn diện với chính phủ, chính quyền và cộng đồng địa phương để đảm bảo tất cả mọi công dân đều có khả năng tiếp cận với nguồn nước. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng