Làm tốt hơn vai trò đại diện cho người lao động

Tp - Ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XI cho biết, ngay khi thảo luận các văn kiện Đại hội, tiếp thu ý kiến của đoàn viên và người lao động cả nước, đặc biệt qua Đại hội này, nhiều đại biểu đã thảo luận kỹ về nhiệm vụ của tổ chức công đoàn Việt Nam trong 5 năm tới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhấn mạnh 5 vấn đề trọng tâm
> Khai mạc Đại hội XI Công đoàn Việt Nam

Từ đó đặt ra phương châm của Đại hội là vì quyền, lợi ích chính đáng của đoàn viên và người lao động, vì sự phát triển bền vững của đất nước và đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn.

“Việc hướng về cơ sở, trước hết là cố gắng xây dựng về luật pháp, tạo những điều kiện ở cơ sở để hoạt động có hiệu quả. Vừa qua, việc thông qua Bộ luật Lao động sửa đổi, Luật Công đoàn sửa đổi là cơ sở pháp lý rất quan trọng để việc thực hiện bảo vệ quyền lợi của người lao động được tốt hơn.

Nhưng đến nay, vẫn chưa có được các Nghị định, Thông tư hướng dẫn các Luật này. Nhiệm vụ của Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới phải nỗ lực hơn nữa để thông qua được các Nghị định hướng dẫn, thực hiện các luật đã thông qua có hiệu quả. Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ khóa tới cũng phải tập trung về tài chính cho công đoàn cơ sở hoạt động cho tốt hơn”- Ông Tùng nhấn mạnh.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá