Lần đầu tiên, Lễ Phục sinh có mặt Đặc phái viên Vatican

Cùng với hàng triệu người công giáo trên khắp thế giới, những người công giáo Việt Nam tổ chức đón chào ngày Lễ Phục sinh - một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người theo đạo Thiên chúa giáo.

Sáng 24-4, nhiều nhà thờ tại Hà Nội cử hành Thánh lễ. Lần đầu tiên, tại Hà Nội, Lễ Phục sinh có sự hiện diện của chức sắc Vatican - Tổng Giám mục Leopoldo Girelli, Đặc phái viên không thường trú của Vatican tại Việt Nam.

Tại Thánh lễ, nhắc lại ý nghĩa của ngày Lễ Phục sinh - dấu chỉ của sự sống mới, sự sống của hy vọng và yêu thương, Tổng Giám mục Leopoldo Girelli kêu gọi giáo dân cùng chia sẻ hy vọng và yêu thương với người khác.

Tổng Giám mục cũng bày tỏ niềm hân hạnh lần đầu tiên đến Việt Nam, được cử hành lễ mừng Chúa sống lại tại Nhà thờ chính tòa Hà Nội; đồng thời bày tỏ hy vọng sẽ có nhiều cơ hội đến thăm cộng đoàn Công giáo Việt Nam.

Chuyến thăm của Tổng Giám mục Leopoldo Girelli tới Việt Nam cho thấy quan hệ Việt Nam-Vatican đã có nhiều phát triển, đặc biệt là từ sau các cuộc họp của Nhóm công tác hỗn hợp Việt Nam-Vatican, thể hiện mong muốn và thiện chí hợp tác của cả hai bên.

Sau khi dự Lễ Phục sinh tại Hà Nội, Tổng Giám mục Leopoldo Girelli sẽ tham dự Hội nghị thường niên lần 1 năm 2011 của Hội đồng Giám mục Việt Nam tại TPHCM và thăm một số giáo phận địa phương.

Theo TTXVN

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá