Lạng Sơn: Mỗi năm sản xuất 4 triệu lít rượu đặc sản

Lạng Sơn: Mỗi năm sản xuất 4 triệu lít rượu đặc sản
TP - Lạng Sơn là địa phương có nhiều làng nghề sản xuất rượu thủ công. Đặc biệt, có loại men lá đặc trưng của người Dao sống trên núi cao ở 2 huyện Lộc Bình và Cao Lộc.

Chỉ tính 2 huyện này, đồng bào chưng cất được khoảng 4 triệu lít rượu/năm. Theo thông tư số 10 của Bộ Công Thương, nếu duy trì sản lượng trên 3 triệu lít/năm sẽ do Bộ Công Thương cấp giấy phép.

Tuy nhiên, lượng rượu sản xuất trên địa bàn không đồng đều, sức tiêu thụ có xu hướng giảm nên cơ bản đến nay vẫn do cơ quan chức năng địa phương cấp giấy phép.

Sở Công Thương Lạng Sơn vừa có thông báo gửi phòng Kinh tế, phòng Công Thương các huyện, thành phố quản lý chặt nguồn rượu sản xuất trên địa bàn, chống các loại “rượu độc”, “rượu giả”. 

MỚI - NÓNG