Lễ hội Xuân Hồng thu được 23.072 đơn vị máu trong 5 năm

TP – Ngày 30-6, Viện Huyết học và Truyền Máu T.Ư tổng kết 5 năm Lễ hội Xuân Hồng - ngày hội hiến máu quy mô lớn nhất trên cả nước với trên 1.000 đơn vị máu/ngày.

Lễ hội Xuân Hồng 2012 tại Hà Nội

Ảnh: Tuấn Nguyễn
Lễ hội Xuân Hồng 2012 tại Hà Nội Ảnh: Tuấn Nguyễn

> Hoa hậu Ngọc Hân cùng 500 cặp tình nhân hiến máu

Lễ hội Xuân Hồng lần đầu tiên được tổ chức năm 2008 với quy mô còn nhỏ, chỉ ở Hà Nội , từ năm 2010 lan tỏa ra các tỉnh thành khác như Hà Nam, Bắc Giang... Đến năm 2012, có 46 tỉnh/thành phố tổ chức. Đặc biệt năm nay, hiệu ứng của Lễ hội Xuân Hồng đã kéo dài đến tận mùa hè.

Trong 5 năm diễn ra Lễ hội Xuân Hồng đã xác lập một số kỷ lục như: Năm 2012 kỷ lục với 7.684 đơn vị/ngày; Các kỷ lục về số người tham gia đăng ký hiến máu, số cặp hiến máu đôi trong lễ tình nhân, chiếc khăn len dài nhất do người hiến máu đan…

Tổng lượng máu thu được qua 5 kỳ Lễ hội là 23.072 đơn vị máu, góp phần quan trọng khắc phục được tình trạng thiếu máu sau dịp Tết Nguyên đán của những năm qua.

GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền Máu T.Ư cho biết Lễ hội Xuân Hồng là sân chơi lớn, góp phần giáo dục cho các bạn trẻ biết sống vì mọi người, vì cộng đồng và định hướng những giá trị tốt đẹp cho giới trẻ.

Tại lễ tổng kết Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho GS.TS Nguyễn Anh Trí.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá