Lê tộc với 1.000 năm Thăng Long - Hà NộI

TP - Hội thảo khoa học Lê tộc Việt Nam với 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội do Trung tâm giáo dục truyền thống và lịch sử, Hội đồng họ Lê Việt Nam, Hội đồng họ Lê TP Hà Nội tổ chức sáng 3-7 cung cấp thêm nhiều tư liệu phong phú về vị trí và dấu ấn sâu đậm hiếm thấy của Lê tộc với vùng đất Thăng Long. Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh đã tham dự hội thảo.

Dòng họ Lê có nhiều vị vua anh minh. Lê Thánh Tông đã đề ra và thực thi nhiều chính sách tiến bộ, trong đó có những cải cách quan trọng nhằm củng cố chế độ quân chủ tập quyền. Lê Thánh Tông quan niệm: “Trăm quan là gốc của trị loạn. Quan có đức có tài thì nước trị. Quan vô đức, kém tài là thềm, bậc dẫn đến họa loạn”.

Với cuộc khởi nghĩa Lam Sơn, Lê Lợi vừa là người Tổng chỉ huy cuộc khởi nghĩa đánh tan ách thống trị của nhà Minh, vừa là người tổ chức chấn hưng Đại Việt. Các tham luận tại hội thảo đã đưa ra tư liệu quý về những đóng góp phong phú của Lê tộc với văn hóa Thăng Long và trong thời đại Hồ Chí Minh. Trong thời đại nào, những người con họ Lê cũng đều có những cống hiến xuất sắc cho đất nước, cho Thủ đô Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá