Liên kết nuôi ếch

TP - Huyện Tháp Mười (Đồng Tháp), có diện tích nuôi ếch lớn, mỗi năm cung cấp cho thị trường khoảng 5.000 tấn ếch thịt.

Ông Nguyễn Văn Nhứt ở xã Mỹ An, cho biết: “Thịt ếch có giá thành trung bình 30.000 - 32.000 đồng/kg. Vào nghịch mùa, ếch khó nuôi, bán được giá 45.000 - 50.000 đồng/kg, còn thuận mùa từ tháng 4 đến tháng 11, có khi giá xuống còn 30.000 đồng/kg là lỗ”.

Điệp khúc “trúng mùa rớt giá” khiến người nuôi ít quan tâm đầu tư tăng năng suất, chất lượng nên người nuôi ếch luẩn quẩn vòng khó khăn. Năm 2014, huyện Tháp Mười chủ trương xây dựng vùng chuyên canh nuôi ếch bằng cách khuyến khích các mối liên kết để nâng cao chất lượng, hiệu quả kinh tế. 

Trưởng Phòng NN&PTNT Võ Thành Ngoan cho biết: “Quy hoạch vùng nuôi ếch tập trung ở 3 xã Đốc Binh Kiều, Mỹ An, Thanh Mỹ. Hiện đã thành lập được một số tổ hợp tác nuôi ếch và tìm các doanh nghiệp thương mại để liên kết tiêu thụ”. 

Tổ trưởng Tổ hợp tác sản xuất và tiêu thụ ếch xã Mỹ An, anh Đoàn Thanh Phong, phấn khởi: “Tổ hợp tác đã liên kết tiêu thụ đùi ếch với Cty Việt Long ở TPHCM và hợp đồng bán thịt ếch cho các vựa ở chợ Bình Điền. Từ các hợp đồng, chúng tôi tính toán diện tích, lịch thời vụ sao cho có hiệu quả kinh tế cao cả phía người nuôi lẫn đối tác tiêu thụ.

Hiện chúng tôi đang tìm doanh nghiệp chế biến thức ăn tốt để nâng cao hơn nữa năng suất và chất lượng thịt ếch”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá