Cựu học sinh niên khóa 1992-1995 Hà Nội

Mang “Trung thu yêu thương” đến với học sinh nghèo Lào Cai

Ngày 30/9, các thành viên cựu học sinh niên hóa 1992-1995 Hà Nội phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam đã có chuyến đi thiện nguyện mang tên “Trung thu yêu thương – lan tỏa nụ cười” gửi các phần quà là bánh trung thu, sách vở, áo tới các điểm trường tại xã Dần Thàng, huyện Văn Bàn, Lào Cai.

Mang “Trung thu yêu thương” đến với học sinh nghèo Lào Cai
Số quà trong chuyến đi gồm 320 suất quà trị giá 500 ngàn đồng/suất cùng kinh phí 40 triệu đồng hỗ trợ điểm trường Tùn Trên xây dựng công trình nhà vệ sinh và 500 suất quà của công ty Long Hải.
Chương trình này là sự chung tay, góp sức của các thành viên cựu học sinh niên khóa 1992 – 1995 Hà Nội được phát động trước một tháng cho dịp tết Trung thu.
Đoàn đi khoảng 30 thành viên chia nhau đi các điểm trường tại Dần Thàng, Nậm Năm, Nậm Mười, Khe Buôn, Tùn Trên. Đây là những điểm trường học vùng sâu, vùng xa có cuộc sống khó khăn, cơ sở vật chất thiếu thốn, các em học sinh mầm non, tiểu học nơi đây học hành trong điều kiện ghép lớp, học chung giữa các lớp với nhau trong cùng một phòng học, thậm chí có nơi còn thiếu nhiều bàn, ghế và phải ngồi trên nền đất trải nilon.
Hành trình đến điểm trường vùng sâu, vùng xa thật sự gian nan, vất vả, có những đoạn đường cả đoàn phải xuống xe ô tô, đi xe máy, thậm chí xuống xe máy để đi bộ, lội suối hoặc đi bằng bè dây. Tuy vất vả nhưng sự quyết tâm, đoàn kết và với những tấm lòng thiện nguyện của các thành viên việc tiếp cận các điểm trường đã đúng như kế hoạch đưa ra.
Những phần quà nhỏ tuy không phải to lớn, nhưng thật sự có ý nghĩa và là nguồn động viên tinh thần, sự yêu thương đem đến cho các em nhỏ, các thầy cô giáo nơi đây, để các em, các thầy cô có động lực và cố gắng hơn nữa trong cuộc sống cũng như trong học tập và giảng dạy.
Đây là một trong nhiều hoạt động thiện nguyện của Nhóm cựu học sinh niên khóa 1992 – 1995 Hà Nội từ khi thành lập đến nay.
Với mong muốn các tổ chức, các nhà hảo tâm cùng chung tay, cùng góp sức, Nhóm hy vọng các hoạt động từ thiện như này được nhân rộng và lan tỏa ngày một nhiều hơn.
Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến đi:
Mang “Trung thu yêu thương” đến với học sinh nghèo Lào Cai - ảnh 1
Mang “Trung thu yêu thương” đến với học sinh nghèo Lào Cai - ảnh 2
Mang “Trung thu yêu thương” đến với học sinh nghèo Lào Cai - ảnh 3
Mang “Trung thu yêu thương” đến với học sinh nghèo Lào Cai - ảnh 4
Mang “Trung thu yêu thương” đến với học sinh nghèo Lào Cai - ảnh 5
Mang “Trung thu yêu thương” đến với học sinh nghèo Lào Cai - ảnh 6
Mang “Trung thu yêu thương” đến với học sinh nghèo Lào Cai - ảnh 7
Mang “Trung thu yêu thương” đến với học sinh nghèo Lào Cai - ảnh 8

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá