Mất an toàn vẫn nhổ neo ra khơi

TP - Sáng 30-7, gần 300 du khách trong và ngoài nước bức xúc, phản đối gay gắt về chất lượng dịch vụ chuyến tàu du lịch cao tốc Hải Phòng đi Cát Bà của Cty Cổ phần Vận tải và Du lịch Hải Phòng.

Theo lịch trình, chuyến tàu cao tốc Mekong Express White Dofphin từ Hải Phòng đi Cát Bà khởi hành lúc 9 giờ nhưng hành khách phải chờ đến hơn 10 giờ mà tàu vẫn không thể khởi hành vì vi phạm về an toàn giao thông đường thủy. Con tàu này có sức chứa tối đa 160 người nhưng doanh nghiệp đã bán vé cho hơn 220 du khách.

Sự việc được Cảnh sát Giao thông Đường thủy, Công an Hải Phòng và Cảng vụ Hải Phòng nhanh chóng vào cuộc xử lý. Biên bản xử lý vi phạm xác định lỗi như bố trí thuyền viên không đủ khả năng chuyên môn theo quy định và chở khách quá số lượng quy định.

Tuy nhiên, điều bất ngờ xảy ra là dù có mặt của lực lượng Cảnh sát Giao thông Đường thủy và Cảng vụ Hải Phòng nhưng chuyến tàu chở hơn 220 khách, vượt quá số người quy định và vi phạm nghiêm trọng về an toàn giao thông đường thủy vẫn nhổ neo ra khơi(?).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá