Mẫu của Yến Việt âm tính virus cúm A/H5N1

TPO - Ngày 14/5, TS Nguyễn Xuân Bình, Giám đốc Cơ quan Thú y vùng 6 công bố kết quả xét nghiệm âm tính cúm A/H5N1 đối với 41 mẫu lấy trong kho của Cty Cổ phần Yến Việt.

Cơ quan Thú ý vùng 6 đã trao giấy chứng nhận cho Công ty Yến Việt xác nhận toàn bộ lô hàng được kiểm tra lấy mẫu đều an toàn, không nhiễm virus cúm A/H5N1.

Dịp này, Công ty Yến Việt chính thức ký kết với Cơ quan Thú y vùng 6 về việc kiểm định nguyên liệu tổ yến và thành phẩm sản phẩn của công ty.

Cụ thể, đối với tổ yến thành phẩm, Thú y vùng 6 sẽ lấy mẫu và kiểm tra định kỳ. Đối với tổ yến nguyên liệu, tất cả các lô hàng sẽ được cán bộ thú ý lấy mẫu và thực hiện kiểm định, đảm bảo chất lượng an toàn không nhiễm cúm A/H5N1.

Công ty Yến Việt là đơn vị kinh doanh yến đầu tiên của Việt Nam cam kết thực hiện kiểm dịch toàn bộ nguyên liệu để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.

Được biết trước đó, ngày 19/4, tỉnh Ninh Thuận công bố dịch cúm A/H5N1 trên đàn chim yến nuôi tại cơ sở Thanh Bình (thành phố Phan Rang, Tháp Chàm) của Công ty CP Yến Việt. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã tổ chức tiêu hủy gần 10.000 chim yến và 167 kg tổ yến ở cơ sở này.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá