Máy bay VNA gặp sự cố khi hạ cánh

TP - Ngày 7/8, một máy bay của Vietnam Airlines (VNA) mất phanh khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Cơ trưởng chuyến bay đã phải dùng tới phanh khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Chuyến bay này mang số hiệu VN453 cất cánh từ Nha Trang đi TP HCM chở 164 hành khách được khai thác bằng máy bay Airbus A320 (số đăng ký VNA-302).

Đại diện VNA cho biết, khi tiến hành các thao tác chuẩn bị hạ cánh, tổ lái đã phát hiện dấu hiệu bất thường trong hệ thống dầu thủy lực tại càng máy bay. Tuân thủ theo quy trình khai thác, tổ lái đã thực hiện đầy đủ các thao tác kỹ thuật để chuẩn bị cho việc hạ cánh trong trường hợp có bất thường.

Vào lúc 14 giờ 45 phút cùng ngày, máy bay tiếp đất an toàn tại Sân bay Tân Sơn Nhất. Hành khách phải ra ngoài bằng các lối thoát hiểm an toàn. Do phải dùng phanh khẩn cấp nên hai lốp bị nổ, máy bay dừng tại đoạn cuối mép đường băng 25L.

Máy bay Airbus A320 này được VNA khai thác từ tháng 7/1996, bảo dưỡng kỹ thuật gần nhất vào ngày 25/5 vừa qua và được kiểm tra kỹ thuật đầy đủ trước mỗi chuyến bay.

Hiện, VNA đang phối hợp với Cục Hàng không, nhà chức trách sân bay và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra  làm rõ nguyên nhân sự việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá