Miền Bắc sắp đón đợt nắng nóng đầu tiên trong năm

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương nhận định, do vùng thấp phía Tây mở ra xua tan mây và mở rộng đến đâu nhiệt độ tăng lên đến đó, nên hôm nay (10-4), ở Hà Nội, nhiệt độ cao nhất 28 độ C.

Miền Bắc sắp đón đợt nắng nóng đầu tiên trong năm

Các tỉnh phía Tây nắng vào ban ngày, còn ban đêm khi rãnh thấp trong đới gió tây trên cao tác động sẽ gây mưa cho các tỉnh này, sau đó rãnh thấp tan hẳn, vùng thấp phía tây phát triển mạnh nền nhiệt sẽ đẩy lên cao, nhiệt độ ở Sơn La cao nhất khoảng 32-33 độ, có nơi 35 độ C. Khả năng đây là dấu hiệu của đợt nóng đầu tiên của cả miền Bắc.

Miền Trung chịu tác động mạnh hơn của vùng áp thấp phía Tây, cường độ nắng ngày một mạnh hơn, nhiệt độ có xu hướng tăng dần, cao nhất trong ngày ở cả Vinh và Huế là 28-29 độ C.

Nam Bộ và Tây Nguyên tiếp tục chịu ảnh hưởng của khối khí ổn định, với đặc trưng là nắng nhiều và mưa ít nhiệt độ ngày sẽ tăng cao ở thành phố Hồ Chí Minh nhiệt độ từ 35-36 độ C, lượng ẩm không khí giảm xuống 65%, tạo ra tiết trời nắng khô thường thấy ở trong những ngày tháng tư ở Nam Bộ và Tây Nguyên.

Dự báo ngày 10-4, phía Tây Bắc bộ chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C, có nơi 31-33 độ C.

Phía Đông Bắc bộ và khu vực Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C.

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.

Theo Lý Thanh Hương
TTXVN

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng