Một nửa dân TPHCM xài động vật hoang dã

TP - Hơn một nửa số người dân sống và làm việc ở TPHCM từng sử dụng sản phẩm từ động vật hoang dã (ĐVHD), trong đó gần một nửa sử dụng từ 3 lần trở lên trong một năm.

> Mãnh thú là … lợn rừng !

Tổ chức Bảo vệ Động vật hoang (WAR) công bố khảo sát trên ngày 23- 5. Khảo sát thực hiện trên 4.000 người dân và gần 3.600 học sinh trung học cơ sở tại TPHCM từ tháng 8- 2010 đến 4- 2011. Theo đó, nam giới sử dụng sản phẩm ĐVHD nhiều hơn nữ giới.

Ăn thịt là hình thức phổ biến nhất, tiếp đến là uống rượu, làm thuốc, làm cảnh và làm đồ trang trí, thời trang. Người dân thường ăn thịt ĐVHD tại các quán ăn, phần lớn do được mời, ăn để thử cho biết hoặc ăn vì thấy thịt ĐVHD ngon hơn.

Nhóm người ở độ tuổi trung niên (36-45 tuổi), người có chức vụ cao, học vấn cao có xu hướng sử dụng sản phẩm ĐVHD nhiều hơn. Khảo sát cũng cho thấy việc sử dụng sản phẩm ĐVHD của người dân TPHCM có xu hướng gia tăng trong tương lai.

Thời gian tới, WAR sẽ tiến hành một số hoạt động nhằm ngăn chặn sử dụng sản phẩm ĐVHD trái phép, giáo dục, khuyến khích để người tiêu dùng chỉ sử dụng những sản phẩm ĐVHD bền vững, hợp pháp.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá