Mục tiêu giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm dịp cuối năm

Cuối năm cũng là thời điểm tiêu thụ lượng thực phẩm lớn nhất trong năm, đặc biệt là mặt hàng nhu yếu phẩm phục vụ dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi và Lễ hội Xuân 2015. Đây cũng là thời điểm xuất hiện nhiều vụ mất an toàn thực phẩm nhất trong năm.

Năm nay Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã có kế hoạch từ rất sớm nhằm đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trong dịp cuối năm này.

Theo bản kế hoạch số 21/KH-BCĐTƯVSATTP ban hành ngày 11/12/2014 gửi các Bộ, ban ngành và địa phương về kế hoạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp cuối năm, sẽ có 06 Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm được thành lập từ phía Trung ương kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố. Còn tại địa phương sẽ có các đoàn thanh tra kiểm tra được thành lập tại tấtcả các cấp, từ cấp tỉnh đến cấp quận/huyện, xã/phường nhằm đảm bảo an toàn tối đa công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp cuối năm này.

Mục tiêu kế hoạch đề ra là: Giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi và trong thời gian diễn ra Lễ hội Xuân so với cùng kỳ năm 2014; Thành lập các đoàn thanh tra liên ngành từ TW đến cấp xã phường, bảo đảm số cơ sở được thanh tra, kiểm tra trên cả nước tăng 10% so với cùng kỳ năm 2014, tập trung vào nhóm thành phố có nguy cơ cao, tiêu thụ nhiều trong năm, các làng nghề chế biến thực phẩm, các tỉnh có cửa khẩu, các thành phố lớn; Huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về VSATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng đến người dân.

Theo đó, thời gian triển khai của bản kế hoạc được tính từ ngày 15/12/2014 đến hết ngày 30/3/2015. Bản kế hoạch do Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương được thành lập và áp dụng trên phạm vi cả nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá